THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên C

Chủ nhật - 07/07/2019 19:44
Tin Mừng Mt 9: 18-26: “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con”
Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên C
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN C

NGÀY 08/07/2019
 

 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 9: 18-26)
 

18Đức Kitô còn đang nói với họ như thế, thì bỗng một vị thủ lãnh đến gần bái lạy Người và nói: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống”. 19Đức Giê-su đứng dậy đi theo ông ấy, và các môn đệ cũng đi với Người. 20Bỗng một người đàn bà bị rong huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo của Người, 21vì bà nghĩ bụng: “Tôi chỉ cần sờ được vào áo của Người thôi là sẽ được cứu!”. 22Đức Giê-su quay lại thấy bà thì nói: “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con”. Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa. 23Đức Giê-su đến nhà viên thủ lãnh; thấy phường kèn và đám đông xôn xao, Người nói: 24“Lui ra! Con bé có chết đâu, nó ngủ đấy!”. Nhưng họ chế nhạo Người. 25Khi đám đông bị đuổi ra rồi, thì Người đi vào, cầm lấy tay con bé, nó liền trỗi dậy. 26Và tin ấy đồn ra khắp cả vùng.

Suy niệm

Chúa Giêsu rao giảng, dân chúng đi theo Người. Lời rao giảng ấy sống động và cuốn hút. Lời rao giảng ấy cải hoá tâm hồn của họ. “Người còn đang nói với họ, thì bỗng có một vị thủ lãnh đến và bái lạy Người…”. Những ngôn ngữ đơn sơ và chân thật ấy lột tả được sự nhạy bén trong sứ vụ của Chúa Giêsu. Người suy tư để rao giảng, Người lắng nghe để biết ai cần Người lúc này. Người lên đường để chữa lành, an ủi. Người đến với nhà ông thủ lãnh. Tựu trung của lời van xin của ông thủ lãnh: “con gái tôi mới chết, nhưng xin Người đến đặt tay trên nó, nó sẽ không chết”; và cử chỉ niềm tin của người đàn bà bị băng huyết: “tôi chỉ cần sờ vào áo Người thì tôi sẽ được cứu”, là niềm tin rất đơn sơ, thậm chí nó mang dáng vẻ ma mị, mê tín. Thế nhưng với Chúa mọi thứ đều có thể. Chúa chấp nhận nó. Chúa biết như thế và Chúa dùng tình yêu và sự chữa lành của Người để chỉnh sửa lại niềm tin non yếu ấy trở nên mạnh mẽ, niềm tin mơ hồ trở nên tỏ tường hơn. Đó là con đường của nhận thức, con đường của ân sủng siêu nhiên. 

Lạy Chúa Giêsu, xin cho Hội Thánh có những mục tử tốt lành như Chúa. Xin cho Hội Thánh có những đoàn chiên biết nghe tiếng Chúa. Amen. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay3,029
  • Tháng hiện tại90,914
  • Tổng lượt truy cập14,303,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây