THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên C

Thứ tư - 03/07/2019 18:00
Tin Mừng Mt 9: 1-8: Đức tin và đời sống đạo của người này có thể cứu được người kia. Đó là điều chúng ta thấy trong bài Tin Mừng hôm nay.
Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên C
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN C

NGÀY 04/07/2019
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 9: 1-8)

Khi ấy, Chúa Giêsu xuống thuyền, vượt biển mà về thành của Người. Bấy giờ người ta đem đến cho Người một kẻ bất toại nằm trên giường. Thấy họ có lòng tin, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: "Hỡi con, con hãy vững tin, tội con được tha rồi". Bấy giờ mấy luật sĩ nghĩ thầm rằng: "Ông này nói phạm thượng". Chúa Giêsu biết ý nghĩ của họ liền nói: "Tại sao các ngươi suy tưởng những sự xấu trong lòng?". Bảo rằng: "Tội con được tha rồi", hay nói: "Hãy chỗi dậy mà đi", đàng nào dễ hơn?". Nhưng để các ngươi biết rằng, trên đời này Con Người có quyền tha tội, bấy giờ Chúa Giêsu nói với người bất toại: "Con hãy chỗi dậy vác giường mà về nhà con". Người ấy chỗi dậy và đi về nhà. Thấy vậy, dân chúng sợ hãi và tôn vinh Thiên Chúa, đã ban cho loài người quyền năng như thế.

SUY NIỆM 

    Đức tin và đời sống đạo của người này có thể cứu được người kia. Đó là điều chúng ta thấy trong bài Tin Mừng hôm nay. Người bại liệt đã được những người thân hay bạn bè đưa đến gặp Chúa Giêsu, và nhờ lòng tin của những người này mà Chúa Giêsu đã làm phép lạ chữa lành cho anh ta. 

     Một thanh niên Canada 23 tuổi đã thuật lại hành trình được cứu chữa nhờ tình thương của cha mẹ mình như sau. Anh kể: “Vì cảm thấy cô đơn và trống rỗng, tôi đã lao đầu vào ma túy và nghe nhạc kích động. Thế là tôi đánh mất tuổi trẻ tươi đẹp của mình, hủy diệt niềm hy vọng của cha mẹ đặt nơi tôi. Chỉ có một điều may mắn mà tôi luôn giữ vững đó là niềm tin vào Chúa, một niềm tin mà cha mẹ tôi truyền đạt cho tôi như cơm bánh hằng ngày. Lúc nhỏ, vì không có bạn thân để thổ lộ tâm tình, tôi thường bày tỏ tâm sự với Chúa Kitô. Nhưng giờ đây, tôi đã dìm mình trong ma túy và sa đọa.

Một buổi tối, tôi đang ở nơi ăn chơi thường ngày, bổng cha mẹ tôi đến, cha tôi nói: “Thường thì vào giờ này, bố mẹ đi dự buổi cầu nguyện chung. Nhưng tối nay, bố mẹ thấy sự hiện diện của bố mẹ là cần thiết cho con. Nếu con bằng lòng thì trở về gia đình, bố mẹ hứa sẽ lo đủ mọi điều mà con cần”. Trong mấy phút suy nghĩ về những lời của cha tôi, tôi tâm sự với Chúa và lúc ấy tôi nghe Chúa nói: “Muốn thoát khỏi gông cùm của ma quỷ, phương thuốc công hiệu nhất là tình gia đình. Con phải chấp nhận sự chỉ dạy của cha con. Thế là tôi trở về nhà”.

Nhưng dứt hẳn mọi thứ xấu xa ngay, đâu có phải là chuyện để làm, ít lâu sau tôi lại đi vào con đường ma túy như cũ. Một hôm, tôi đi chơi về khuya lắm. Tôi thấy cha mẹ tôi đang cùng cầu nguyện. Cha tôi nói chuyện với Chúa về tôi. Tôi lắng nghe và đã nhận ra tình thương của cha mẹ dành cho tôi. Hôm ấy, tiếng sét của tình thương và ơn thánh đã quật ngã tôi. Thế là tôi nhất định dứt khoát với tội lỗi và dĩ vãng ma túy của mình. Đêm hôm đó, tôi còn giữ trong túi số lượng ma túy trị giá 1.000 đôla, nhưng tôi không ngần ngại liệng nó vào đống rác. Tôi nhận ra rằng khoảng trống trong tâm hồn tôi chỉ có thể được lắp đầy bằng tình yêu của Thiên Chúa và của cha mẹ tôi. Kể từ đó tôi đã từ bỏ hẳn mà túy và sống cuộc đời ngập tràn yêu thương”.


     Như người bại liệt trong bài Tin Mừng hôm nay được gặp Chúa, được Chúa cứu là nhờ sự giúp đỡ và đức tin của những người thân và bạn bè, thì chàng thanh niên nghiệm ma túy trong câu chuyện kể trên cũng được cứu nhờ đức tin và sự giúp đỡ của chính cha mẹ của anh. Quả thật, đức tin và lòng đạo sốt sắng của người này có thể giúp đỡ cho người khác. Đức tin và lòng sốt sắng của cha mẹ có thể cứu được con cái, cũng như đức tin và lòng sốt sắng của con cái cũng có thể cứu được cha mẹ. Bằng đức tin và đời sống cầu nguyện, chồng có thể cứu được vợ và vợ cũng có thể cứu được chồng. Anh em, bạn bè, bà con láng giềng cũng có thể cứu được nhau bằng đức tin và lòng sốt sắng đạo đức.

    Lạy Chúa, xin Chúa ban thêm đức tin và lòng sốt sắng cho chúng con để nhờ đức tin và lòng sốt sắng đó chúng con có thể không những cứu được chính mình mà còn cứu được những người thân quen và bạn bè của chúng con. Amen.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay3,029
  • Tháng hiện tại90,839
  • Tổng lượt truy cập14,303,022
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây