THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

CON ĐANG THẤY CHÚA TRONG HANG ĐÁ

Thứ tư - 23/12/2020 21:33
Viếng Chúa trong hang đá,

Hang đá kể chuyện tình Thiên Chúa yêu con người,
Yêu từng người, yêu không chỉ riêng ai.
CON ĐANG THẤY CHÚA TRONG HANG ĐÁ

Viếng Chúa trong hang đá,

Hang đá kể chuyện tình Thiên Chúa yêu con người,
Yêu từng người, yêu không chỉ riêng ai.

Chẳng hang đá nào giống hang đá nào,
mỗi hang đá như cuốn Tin Mừng sống động
nói lên cách Chúa yêu mỗi người thật độc đáo và dịu dàng.

Tình yêu Chúa được bày tỏ qua những gì đơn giản nhất, gần gũi nhất, và thầm lặng nhất,

Một tình yêu được kể – cũng như được sống – suốt hơn 33 năm làm người của Ngôi Lời Nhập Thể mang tên Giêsu, nay được kể tiếp qua những năm tháng đời con, cũng như qua cuộc đời người xung quanh con.

“Giêsu” nghĩa là “Thiên Chúa cứu”.

Hang đá mời gọi con ra khỏi chính mình, dẫn con vào thế giới của tình yêu, nơi cái nghèo, thân phận yếu đuối, sự khác biệt và cả những vết nhơ không làm con người ta ra đơn độc hay xa cách, nhờ sự hiện diện của Đấng Emmanuel – “Thiên Chúa ở cùng”.

Nhìn ngắm Hài Nhi Giêsu luôn giang tay, con tin Thiên Chúa không bỏ rơi con người, ngay cả trong thinh lặng, cô đơn, thất bại, bệnh tật, sóng gió và chia ly.

Thiên Chúa Làm Người đã đảm nhận phận người của chúng con, xin cho con biết cậy nhờ ơn Chúa mà đảm nhận đời mình. Miệng cười của Hài Nhi nhắc con đừng ngừng hy vọng và kêu cầu ơn thương xót.

Bỗng, con nghe thấy mùi hôi từ đống phân chuồng bò gần máng cỏ Chúa nằm, và mắt con bắt đầu ươn ướt… Chúa đang chờ gặp con nơi tận cùng tội lỗi và tuyệt vọng của con, trong sâu thẳm tim con.

Con đang thấy Chúa trong hang đá.

Roma, 24.12.2020

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay6,328
  • Tháng hiện tại185,848
  • Tổng lượt truy cập12,977,627
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây