THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng C

Thứ năm - 13/12/2018 17:31
Tin mừng Mt 11: 16-19: Trên đời, chẳng ai làm vừa lòng tất cả mọi người. Thiên Chúa - Đấng vô cùng thánh thiện, tuyệt đối công minh, chính trực - vẫn bị trách móc, dè bỉu, thì con người với nhau làm sao có thể thoả mãn sự cảm tính thất thường của nhân sinh.
Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng C

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 11: 16-19)
 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng:  "Tôi phải ví thế hệ này với ai? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, và nói: ‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa;tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không đấm ngực khóc than’. Thật vậy, ông Gioan đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo: ‘Ông ta bị quỷ ám’. Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo: ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi’. Nhưng đức khôn ngoan được chứng minh bằng hành động".


Suy niệm

       Chúa Giêsu cảm nhận rõ những diễn tiến trong thời đại của Người. Chính Chúa Giêsu cũng không thoát khỏi sự chỉ trích và phê bình trái chiều đến từ dân chúng. Có người cho thế này, người khác lại bảo thế kia. Trên đời, chẳng ai làm vừa lòng tất cả mọi người. Thiên Chúa - Đấng vô cùng thánh thiện, tuyệt đối công minh, chính trực - vẫn bị trách móc, dè bỉu, thì con người với nhau làm sao có thể thoả mãn sự cảm tính thất thường của nhân sinh.

       Thiên Chúa là ánh sáng, là sự thật và là tình yêu. Nếu trong sự thật, người ta muốn nghe, tức khắc họ sẽ tìm kiếm để thủ đắc, chứ không cần ai giới thiệu. Tuy nhiên, người ta thường chỉ trích, phê bình lẫn nhau bằng những luận điệu khác nhau. Khi người ta vô cảm, vô tri thì dù có mời gọi thế nào họ vẫn chai cứng. Thậm chí, một người lớn cũng vướng phải những sai lầm của đứa trẻ: Không muốn tham gia sẽ không tham gia; muốn hưởng ứng sẽ hưởng ứng, v.v.

       Cái khó của Chúa Giêsu khi đối diện với đám đông cứng lòng tin là nhìn vào hành động của họ, để chứng minh, họ thuộc về đâu. Theo chính lời Người đã nói ở một chỗ khác trong Tin Mừng: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta” (Mc 9,38-40) và “ai không cùng tôi thu góp là phân tán” (Lc 11,23), đó là sự khôn ngoan đến từ Thiên Chúa. 

      Chúng ta nhìn thấy gì qua sứ điệp Tin Mừng hôm nay? Người ta có thể phê bình thái quá với Gioan vì lối sống lập dị của ông, nhưng ông là người duy nhất sau bao thế kỷ có thể cảm hoá nhiều người và dẫn đưa họ đến với Chúa. Còn Chúa Giêsu, Người bị chỉ trích, bị lên án và bị thủ tiêu, nhưng cuối cùng, chúng ta hôm nay đã bước theo Người và những mong, nhờ Người mà được sống và sống dồi dào, lại cũng vì Người mà chúng ta chấp nhận đánh đổi, chấp nhận hy sinh; vì Người chúng ta muốn được vĩnh cửu và được sống trong vương quốc mà Người đã hứa. Phải chăng, cuộc sống luôn là những nghịch lý?

 

 Tags: tin mừng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay5,426
  • Tháng hiện tại501,762
  • Tổng lượt truy cập14,202,760
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây