THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Năm Tuần Thánh B

Thứ năm - 01/04/2021 10:20
Tin Mừng Ga 13: 1-15: Bài Tin Mừng của thánh lễ Tiệc Ly là cách diễn tả một bức tranh tuyệt đẹp về tình yêu Thiên Chúa, thể hiện nơi Đức Kitô Kitô. Nơi Người có những lời của tình yêu, có hành động của tình yêu.
Suy Niệm Thứ Năm Tuần Thánh B
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN THÁNH B


NGÀY 01/04/2021
 
 
Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 13: 1-15)

1 Trước lễ Vượt Qua, Đức Giê-su biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng.2 Ma quỷ đã gieo vào lòng Giu-đa, con ông Si-môn Ít-ca-ri-ốt, ý định nộp Đức Giê-su.3 Đức Giê-su biết rằng: Chúa Cha đã giao phó mọi sự trong tay Người, Người bởi Thiên Chúa mà đến, và sắp trở về cùng Thiên Chúa,4 nên trong một bữa ăn, Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra, và lấy khăn mà thắt lưng.5 Rồi Đức Giê-su đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau.6 Vậy, Người đến chỗ ông Si-môn Phê-rô, ông liền thưa với Người: "Thưa Thầy! Thầy mà lại rửa chân cho con sao? "7 Đức Giê-su trả lời: "Việc Thầy làm, bây giờ anh chưa hiểu, nhưng sau này anh sẽ hiểu”.8 Ông Phê-rô lại thưa: "Thầy mà rửa chân cho con, không đời nào con chịu đâu! " Đức Giê-su đáp: "Nếu Thầy không rửa cho anh, anh sẽ chẳng được chung phần với Thầy”.9 Ông Si-môn Phê-rô liền thưa: "Vậy, thưa Thầy, xin cứ rửa, không những chân, mà cả tay và đầu con nữa”.10 Đức Giê-su bảo ông: "Ai đã tắm rồi, thì không cần phải rửa nữa; toàn thân người ấy đã sạch. Về phần anh em, anh em đã sạch, nhưng không phải tất cả đâu! "11 Thật vậy, Người biết ai sẽ nộp Người, nên mới nói: "Không phải tất cả anh em đều sạch”.12 Khi rửa chân cho các môn đệ xong, Đức Giê-su mặc áo vào, về chỗ và nói: "Anh em có hiểu việc Thầy mới làm cho anh em không?13 Anh em gọi Thầy là "Thầy", là "Chúa", điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa.14 Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau.15 Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.


SUY NIỆM
 
Bài Tin Mừng của thánh lễ Tiệc Ly là cách diễn tả một bức tranh tuyệt đẹp về tình yêu Thiên Chúa, thể hiện nơi Đức Kitô Kitô. Nơi Người có những lời của tình yêu, có hành động của tình yêu. Tình yêu biểu lộ trong sự khiêm nhường thẳm sâu, tình yêu đích thật không giảm bớt, không lung lay, không thất vọng cay đắng, cho dù biết rõ một trong số người mình yêu sẽ phản bội. Người quá hiểu sự yếu đuối của con người. Biết rõ như thế nhưng Người vẫn một lòng cúi xuống để rửa chân. 

“Quả vậy, khi chúng ta không có sức làm được gì vì còn là hạng người vô đạo, thì theo đúng kỳ hạn, Đức Kitô đã chết vì chúng ta” (Rm 5,6). Chúa Giêsu yêu thương với một tình yêu vô điều kiện: không tính toán thiệt hơn, theo cách nghĩ của người đời, có qua thì phải có lại. Trao ban trong hy vọng là cách thế Thiên Chúa yêu thương ta hết mực. Chính tình yêu đã chiến thắng sự chết và chữa lành tất cả. 

Tình yêu của Chúa Giêsu tuôn đổ trên chúng ta như suối nước chảy dòng vô tận. Phần mình, một khi đã đón nhận dòng nước ấy, sự sống nơi ta lại được trổ sinh và trở nên máng chuyển thông cho tất cả những ai đang ở xa nguồn. “Vậy nếu Ta là Chúa và là Thầy mà còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau”. Đây là lời mời gọi những người môn đệ của Chúa Giêsu cũng hãy biết cúi xuống một cách vô vị lợi: biết đón nhận và biết trao ban hết lòng, trong cách thức của một người tôi tớ phục vụ với tình yêu thúc đẩy chứ không phải chỉ vì lợi ích thấp hèn. 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã trao cho chúng con những dấu chỉ tuyệt vời của tình yêu Chúa, đặc biệt là bí tích Thánh Thể. Xin cho chúng con sống lời cảm tạ tri ân và biết tra tay làm việc để tình yêu Chúa ban được sinh nhiều hoa trái dồi dào cho trần gian. Amen.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay4,984
  • Tháng hiện tại175,578
  • Tổng lượt truy cập14,546,547
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây