THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên A

Thứ hai - 05/10/2020 20:00
Tin mừng Lc 10: 38-42: Chỉ khi để tâm lắng nghe Lời Chúa, thì chúng ta mới có thể thực hành Lời Chúa trong cuộc sống.
Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên A
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN
 

 

 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 10: 38-42)

38 Trong khi thầy trò đi đường, Đức Giê-su vào làng kia. Có một người phụ nữ tên là Mác-ta đón Người vào nhà.39 Cô có người em gái tên là Ma-ri-a. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy.40 Còn cô Mác-ta thì tất bật lo việc phục vụ. Cô tiến lại mà nói: "Thưa Thầy, em con để mình con phục vụ, mà Thầy không để ý tới sao? Xin Thầy bảo nó giúp con một tay! "41 Chúa đáp: "Mác-ta! Mác-ta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá!42 Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Ma-ri-a đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi."

SUY NIỆM
 

Không biết từ lúc nào, Bêthania, cách xa thủ đô Giêrusalem độ ba cây số, trở thành nơi dừng chân của Chúa Giêsu và các môn đệ khi có dịp ngang qua. Nơi đây có ba chị em trong một gia đình đạo đức và hiếu khách mà Chúa Giêsu rất yêu quý, gồm Martha, Maria và Lazarô.

Maria hiếu khách bằng cách rất thích ngồi bên Chúa để nghe Người giảng dạy. Còn Martha hiếu khách theo kiểu lo lắng chuẩn bị bữa ăn cho Thầy Giêsu cùng nhóm Mười Hai. Và cũng chính vì tất bật nên khi thấy gần tới giờ cơm mà chưa đâu tới đâu, Martha bắt đầu cuống quýt lên và làu bàu với cô em Maria. Đồng thời, cô đã buộc miệng trách luôn cả Chúa Giêsu: “Lạy Thầy, em con để con hầu hạ một mình mà Thầy không quan tâm sao? Xin Thầy bảo em con giúp con với".

Trước sự việc này, Chúa Giêsu đã trả lời rằng: “Martha, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện quá”. Câu trả lời của Chúa dành cho chị Martha không có ý là Người phủ nhận tất cả sự quan tâm lo lắng của Martha cho bằng Người muốn cho thấy một điều cao quý hơn nhiều đó là lắng nghe Lời Chúa mà Maria đã chọn phần tốt này.

Chỉ khi để tâm lắng nghe Lời Chúa, thì chúng ta mới có thể thực hành Lời Chúa trong cuộc sống. 

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết siêng năng trau dồi giáo lý đức tin và cầu nguyện để có thể mau mắn nghe được tiếng Chúa tâm hồn và can đảm thực hành Lời Chúa trong cuộc sống. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay3,029
  • Tháng hiện tại91,334
  • Tổng lượt truy cập14,303,517
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây