THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ bảy Tuần XXVII Thường Niên A

Thứ sáu - 09/10/2020 20:00
Tin mừng Lc 11: 27-28 Phúc làm mẹ Đức Giêsu về mặt thể lý thì chỉ một mình Đức Maria. Tuy nhiên, phúc nhờ lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa thì ai cũng có thể đạt được.
Thứ bảy Tuần XXVII Thường Niên A

.SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN A


 
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 11: 27-28)
 

27 Khi Đức Giê-su đang giảng dạy, thì giữa đám đông có một người phụ nữ lên tiếng thưa với Người: "Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm! "28 Nhưng Người đáp lại: "Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa."
 

SUY NIỆM

Có lẽ với bậc làm cha làm mẹ, ai cũng mong ước vợ chồng mình sinh ra những người con tốt lành, tài giỏi; và nhất là mỗi khi cha mẹ xuất hiện ở đâu, người ta cũng khen ngợi mình. 

Ước muốn đó không chỉ ngày nay mà điều đó đã có từ xa xưa, cụ thể nhất là hình ảnh người phụ nữ khen ngợi người mẹ đã sinh ra Chúa Giêsu trong đoạn Tin Mừng chúng ta vừa nghe:"Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm!”.

Lời khen ngợi của người phụ dành cho Đức Maria không có gì là sai. Tuy nhiên, Chúa Giêsu mượn dịp này để dạy bảo dân chúng nhận ta hạnh phúc to lớn hơn đó là biết lắng nghe Lời Chúa và tuân giữ Lời Chúa: "Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa”.. và nơi khác chúa Giêsu đã nói: "Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành”. 

Phúc làm mẹ Đức Giêsu về mặt thể lý thì chỉ một mình Đức Maria. Tuy nhiên, phúc nhờ lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa thì ai cũng có thể đạt được. 
Qua đoạn Lời Chúa trên, mỗi người chúng ta có cơ hội kiểm điểm lại đời sống đức tin của mình bằng cách lấy Lời Chúa làm tâm điểm để xét mình. Cụ thể, chúng ta đặt câu hỏi cho chính mình: Mỗi ngày sống tôi có dành thời gian để đọc Lời Chúa, suy gẫm Lời Chúa và thực hành những điều Chúa dạy không? Hay tôi chỉ dành thời gian lướt internet, đọc những tin tức nhảm nhí? Trong trách nhiệm làm cha, làm mẹ, tôi đã dành thời gian dạy bảo con cái đọc Lời Chúa, học hỏi Lời Chúa như thế nào? Hay tôi chỉ dành ưu tiên cho con cái việc học trường lớp, học thêm, v.v. còn việc học hỏi Lời Chúa thì mặc kệ, không cần thiết? 

 Lạy Chúa Giêsu, chúng con đã được nghe Lời Chúa dạy rất nhiều, đặc biệt là trong từng Thánh lễ mà chúng con tham dự, thế nhưng có nhiều điều chúng con vẫn chưa sống được. Xin Chúa thứ tha cho sự yếu đuối của chúng con, và xin cho mỗi người chúng con luôn biết nhìn lên Mẹ Maria, bắt chước noi theo gương của Mẹ, để Lời Chúa thật sự trở thành sức sống cho chúng con. Amen. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay4,984
  • Tháng hiện tại175,644
  • Tổng lượt truy cập14,546,613
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây