THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Chúa Nhật XXI Thường Niên C

Thứ bảy - 24/08/2019 18:00
Tin mừng Lc 13:22-30: Người bảo họ: "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được...
Chúa Nhật XXI Thường Niên C
SUY NIỆM CHÚA NHẬT

CHÚA NHẬT XXI THƯỜNG NIÊN NĂM C


NGÀY 25-08-2019
 


 
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 13: 22-30)

22 Trên đường lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đi ngang qua các thành thị và làng mạc mà giảng dạy.23 Có kẻ hỏi Người: "Thưa Ngài, những người được cứu thoát thì ít, có phải không? " Người bảo họ:24 "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được.25 "Một khi chủ nhà đã đứng dậy và khoá cửa lại, mà anh em còn đứng ở ngoài, bắt đầu gõ cửa và nói: "Thưa ngài, xin mở cho chúng tôi vào! , thì ông sẽ bảo anh em: "Các anh đấy ư? Ta không biết các anh từ đâu đến!26 Bấy giờ anh em mới nói: "Chúng tôi đã từng được ăn uống trước mặt ngài, và ngài cũng đã từng giảng dạy trên các đường phố của chúng tôi.27 Nhưng ông sẽ đáp lại: "Ta không biết các anh từ đâu đến. Cút đi cho khuất mắt ta, hỡi tất cả những quân làm điều bất chính!28 "Bấy giờ anh em sẽ khóc lóc nghiến răng, khi thấy các ông Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp cùng tất cả các ngôn sứ được ở trong Nước Thiên Chúa, còn mình lại bị đuổi ra ngoài.29 Thiên hạ sẽ từ đông tây nam bắc đến dự tiệc trong Nước Thiên Chúa.30 "Và kìa có những kẻ đứng chót sẽ lên hàng đầu, và có những kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót."

SUY NIỆM
 

“Hãy chiến đấu để qua cửa hẹp mà vào”.

Là người Kitô hữu, ai trong chúng ta cũng đều tin tưởng vào ngày phán xét cuối cùng, ngày Cánh Chung của muôn loài muôn vật. Vào ngày đó, Thiên Chúa sẽ qui tụ tất cả những người xứng đáng hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trong vương quốc của Ngài. Họ là những người đã lắng nghe giáo huấn của Chúa và nhất là biết thực thi giới răn của Ngài trong cuộc sống thường nhật đời mình. Để làm được điều đó, đòi hỏi họ phải phấn đấu và nỗ lực thật nhiều, họ phải “chiến đấu để qua cửa hẹp mà vào”.

Tất cả chúng ta đều khao khát đón nhận ơn cứu độ mà Đức Giêsu mang lại, hầu được chia sẻ vinh quang của Người trong Nước Trời. Để cho ước muốn của chúng ta được thành tựu, đòi buộc mỗi người cần phải nỗ lực thật nhiều. Hơn thế nữa, chúng ta đang sống trong một thế giới dường như ít quan tâm đến cuộc sống đời sau; chúng ta đang bị ảnh hưởng bởi một xã hội muốn loại bỏ những giáo huấn và giá trị của Tin Mừng cứu độ; chúng ta đang bị lôi cuốn bởi những trào lưu tục hoá, đề cao sự hưởng thụ, thoải mái của lạc thú và hào nhoáng, phù hoa của danh vọng. Vì thế cuộc “chiến đấu để qua cửa hẹp” sẽ còn nhiều cam go và thử thách hơn rất nhiều.

Xin cho mỗi người trong gia đình, trong cộng đoàn chúng ta luôn ý thức lời Chúa Giêsu cảnh tỉnh để biết tận dụng cơ hội duy nhất là cuộc đời chóng qua này mà đạt được hạnh phúc vĩnh cửu Chúa hứa ban.

Lạy Chúa Giêsu, xin đừng để chúng con chỉ là những Kitô hữu mang danh mà vô thực. Xin giúp chúng con biết sống trọn vẹn niềm tin của mình qua việc chấp nhận gian truân, thử thách để thực thi giới răn của Chúa trong cuộc đời mình, ngõ hầu mai này được cùng Chúa hưởng vinh phúc Nước Trời. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,496
  • Tháng hiện tại491,219
  • Tổng lượt truy cập14,192,217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây