THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng A

Thứ ba - 10/12/2019 17:00
Tin mừng Mt 11: 28-30 "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng."
Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng A

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN II MÙA VỌNG A

  

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mat-thêu (Mt 11: 28-30)

28 "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng."
SUY NIỆM
 

Khi nói tới sự vất vả của cuộc đời, người ta thường hay dùng từ “gánh nặng”. Nào là gánh nặng gia đình, gánh nặng chuyện làm ăn, gánh nặng tuổi tác, v.v. Gánh nặng gắn liền với phận người, ngay cả người được cho là “đẻ bọc điều” đi nữa.

Trước bao nỗi lao nhọc của con người, Chúa Giêsu mời gọi đến với Người tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề. Đến với Chúa không phải để được sung sướng khỏi phải vất vả, đến với Chúa không phải ngồi chống tó hay chờ cho sung rụng. Đến với Chúa, con người vẫn có những vất vả, nhưng đón nhận ách của Chúa là ách êm ái, gánh nhẹ nhàng thì con người có vất vả cũng thấy hạnh phúc. Như một học sinh sau một kỳ ôn luyện miệt mài và đã đậu kỳ thi, như một vận động viên vất vả trên sân tập để rồi đoạt giải quán quân, ách của Chúa sẽ làm cho con người hiền hòa và thăng tiến.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết chạy đến bên Chúa, để được Chúa nâng đỡ ủi an cho những vất vả khó nhọc của chúng con. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay6,259
  • Tháng hiện tại163,128
  • Tổng lượt truy cập12,954,907
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây