THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Ba Tuần Thánh A

Thứ hai - 06/04/2020 19:30
Tin Mừng Ga 13: 21-33.36-38: Trang Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy việc Đức Giêsu cảnh báo hai môn đệ của Người về những việc sắp xảy đến, cảnh tỉnh trước âm mưu đen tối của Giuđa và sự mạnh miệng của Phêrô “chết vì Thầy”.
Suy Niệm Thứ Ba Tuần Thánh A
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN THÁNH A


NGÀY 07/04/2020
 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 13: 21-33.36-38)

Khi ấy, Chúa Giêsu đang ngồi ăn với các môn đệ, tâm hồn Người bị xao xuyến, nên Người tuyên bố : “Thầy nói thật cho các con biết, một người trong các con sẽ nộp Thầy”. Các môn đệ nhìn nhau phân vân, không biết Người nói về ai? Có một môn đệ được Chúa Giêsu yêu quý, đang ở bàn ăn gần lòng Chúa Giêsu. Vậy Phêrô làm hiệu cho môn đệ ấy và nói: “Hỏi xem Thầy nói về ai đó”. Môn đệ ấy nghiêng người sát ngực Chúa Giêsu và hỏi Người: “Thưa Thầy, ai vậy?” Chúa Giêsu trả lời: “Thầy chấm miếng bánh trao cho ai, là người đó“. Và Người chấm một miếng bánh trao cho Giuđa, con ông Simon Iscariô.

Ăn miếng bánh xong rồi, Satan nhập vào hắn. Chúa Giêsu nói với Giuđa: “Con tính làm gì thì làm mau đi“. Nhưng những người đang ngồi ăn, không ai hiểu được vì sao Người lại nói với hắn như vậy. Có nhiều người tưởng rằng hắn giữ túi tiền, nên Chúa Giêsu bảo hắn hãy mua những gì chúng ta cần dùng trong dịp lễ, hoặc Người bảo hắn bố thí cho người nghèo. Vậy sau khi nhận miếng bánh đó, Giuđa liền đi ra. Bấy giờ là đêm tối. Khi Giuđa đi rồi, Chúa Giêsu phán: “Bây giờ Con Người được vinh hiển, và Thiên Chúa đã được vinh hiển nơi Người. Nếu Thiên Chúa đã được vinh hiển nơi Người thì Thiên Chúa lại cho Người được vinh hiển nơi chính mình, và Thiên Chúa cho Người được vinh hiển. Các con yêu quý, Thầy chỉ còn ở với các con một ít nữa. Các con sẽ tìm Thầy, và như Thầy đã nói với người Dothái: nơi Ta đi, các ngươi không thể đến được, nay Thầy cũng nói với các con như vậy“. Simon Phêrô hỏi Người: “Thưa Thầy, Thầy đi đâu?” Chúa Giêsu trả lời: “Nơi Thầy đi, nay con chưa thể theo tới đó được, nhưng sau này con sẽ theo Thầy”.  Phêrô thưa lại: “Tại sao con không thể theo Thầy ngay bây giờ được, con sẽ liều mạng sống con vì Thầy”.  Chúa Giêsu nói: “Con liều mạng sống con vì Thầy ư? Thầy nói thật cho con biết: trước khi gà gáy, con đã chối Thầy ba lần”.

SUY NIỆM

Trong những ngày tháng qua, nhân loại chứng kiến đại dịch do virus Corona gây ra. Chính quyền cũng như chuyên gia y tế cảnh báo về mức độ nguy hiểm của bệnh dịch và nhiều biện pháp được đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Vậy mà một số người vẫn thờ ơ trước những cảnh báo ấy. 

Trang Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy việc Đức Giêsu cảnh báo hai môn đệ của Người về những việc sắp xảy đến, cảnh tỉnh trước âm mưu đen tối của Giuđa và sự mạnh miệng của Phêrô “chết vì Thầy”. Cả hai đều vấp ngã bởi sự làm ngơ trước lời cảnh tỉnh của Thầy và bởi quá tự tin vào bản thân có thể “đứng vững” trước cám dỗ.

Trong tình hình thực tế bệnh dịch như hiện nay, chúng ta bị lôi cuốn vào cơn cám dỗ “phòng thủ”, “trang bị nhu yếu phẩm” để lo cho thân xác, giữ mạng sống thể lý hơn là chuẩn bị tâm hồn, lo cho sự sống đời đời. Chúng ta chạy theo những phương cách thế tục hơn là vững tin vào Chúa qua lời cầu nguyện hay năng đến nhà thờ. Chưa bao giờ trong lịch sử Giáo Hội, thánh đường đóng cửa và thánh lễ không được cử hành ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy phải chăng chúng ta đang quá tự tin vào khả năng của con người? Hay chúng ta đang thờ ơ với những lời cảnh báo qua biến cố bệnh dịch này để ăn năn sám hối trở về với Chúa?

Lạy Chúa, chúng con đang sống trong những ngày cuối của Mùa Chay thánh. Chúng con được mời gọi “hãy sám hối, hãy tỉnh thức và cầu nguyện kẻo sa chước cám dỗ”. Xin cho chúng con quyết tâm trong những ngày này, sống tâm tình sốt sắng và thực hành lời mời gọi ấy, hầu có thể vượt qua cám dỗ và đón nhận ơn Chúa ban trong những ngày hồng phúc sắp tới. Amen.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay6,328
  • Tháng hiện tại185,761
  • Tổng lượt truy cập12,977,540
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây