THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Ba Tuần II Mùa Chay A

Thứ hai - 09/03/2020 19:23
Tin mừng Mt 23: 1-12: Qua trang Tin Mừng vừa nghe, thánh Marcô đã gợi lên tâm tình hết sức gần gũi với chúng ta: tâm tình của Thiên Chúa như người Cha dành cho con cái bằng cả trái tim yêu.
Suy Niệm Thứ Ba Tuần II Mùa Chay A

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A

NGÀY 10-03-2020Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 23: 1-12)

1 Bấy giờ, Đức Giê-su nói với dân chúng và các môn đệ Người rằng:2 "Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy.3 Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm.4 Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào.5 Họ làm mọi việc cốt để cho thiên hạ thấy. Quả vậy, họ đeo những hộp kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài.6 Họ ưa ngồi cỗ nhất trong đám tiệc, chiếm hàng ghế đầu trong hội đường,7 ưa được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng và được thiên hạ gọi là "ráp-bi". 8 "Phần anh em, thì đừng để ai gọi mình là "ráp-bi", vì anh em chỉ có một Thầy; còn tất cả anh em đều là anh em với nhau.9 Anh em cũng đừng gọi ai dưới đất này là cha của anh em, vì anh em chỉ có một Cha là Cha trên trời.10 Anh em cũng đừng để ai gọi mình là người lãnh đạo, vì anh em chỉ có một vị lãnh đạo, là Đức Ki-tô.11 Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em.12 Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên.

SUY NIỆM


Qua trang Tin Mừng vừa nghe, thánh Marcô đã gợi lên tâm tình hết sức gần gũi với chúng ta: tâm tình của Thiên Chúa như người Cha dành cho con cái bằng cả trái tim yêu.

Tình yêu Thiên Chúa được biểu lộ qua Đức Giêsu Kitô. Tình yêu này được thánh Marcô tường thuật như sau: “Dân chúng nhận ra Đức Giêsu, liền lúc đó, dân chúng đã tuôn đến và đem theo những người bệnh tật đến để xin Người cứu chữa” (Mc 6, 54-56). Tất cả những người bệnh tật đến với Người, Người không chối từ một ai, Người ra tay chữa lành bệnh tật cho họ.  

Hình ảnh thấm đậm tình người.

Điều này được biểu lộ qua tình thương của những người khoẻ mạnh biết quan tâm đến những người đau yếu. Họ đã đưa những người đau yếu đến với Chúa Giêsu và xin Người cứu chữa. 

Thiên Chúa luôn luôn yêu thương con người. Thiên Chúa đến để đem tình yêu của Ngài cho nhân loại. Tình yêu lớn nhất của Ngài dành cho nhân loại là dám hy sinh mạng sống của mình để cứu độ. 

Chúng ta nhận ra Thiên Chúa yêu thương mình như thế nào? Một khi nhận ra tình yêu của Chúa dành cho mình, chúng ta có dám xin Chúa, để cho Chúa đụng chạm đến và chữa lành những căn bệnh tội lỗi của chúng ta không? Hay chúng ta chỉ biết nhận ra Chúa để xem Chúa như thế nào rồi sau đó quay gót trở về với con đường cũ, lối sống tội lỗi như chúng ta vẫn sống? 

Tình yêu của Thiên Chúa còn được biểu lộ qua những người biết quan tâm đến người khác. Điển hình như những người  khoẻ mạnh đã biết quan tâm, giúp đỡ những người đau yếu, bệnh tật như trang Tin Mừng ở trên. 

Ước gì mỗi ngày sống, chúng ta luôn biết nhận ra tình thương của Chúa dành cho mình, cũng như luôn biết đáp trả lại tình yêu đó bằng việc siêng năng đọc Lời Chúa và đem ra thực hành bằng một việc làm cụ thể: chia sẻ miếng cơm, manh áo cho những người nghèo khổ; biết tìm cách hướng dẫn và đem những người tội lỗi đến với Chúa qua bí tích Hoà Giải. 

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn biết sống như lời Chúa đã nói: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15, 12). Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay3,029
  • Tháng hiện tại91,130
  • Tổng lượt truy cập14,303,313
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây