THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Bảy sau thứ Tư Lễ Tro A

Thứ sáu - 28/02/2020 18:47
Tin mừng Lc 5: 27-32: Đức Giê-su đi ra và trông thấy một người thu thuế, tên là Lê-vi, đang ngồi ở trạm thu thuế. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi!” Ông bỏ tất cả, đứng dậy đi theo Người. Ông Lê-vi làm tiệc lớn đãi Người tại nhà ông.
Thứ Bảy sau thứ Tư Lễ Tro A
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY SAU TƯ LỄ TRO A


NGÀY 29 - 02 - 2020

 


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (5, 27-32)

27 Sau đó, Đức Giê-su đi ra và trông thấy một người thu thuế, tên là Lê-vi, đang ngồi ở trạm thu thuế. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi!”28 Ông bỏ tất cả, đứng dậy đi theo Người.29 Ông Lê-vi làm tiệc lớn đãi Người tại nhà ông. Có đông đảo người thu thuế và những người khác cùng ăn với các ngài.30 Những người Pha-ri-sêu và những kinh sư thuộc nhóm của họ mới lẩm bẩm trách các môn đệ Đức Giê-su rằng: "Sao các ông lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi?”31 Đức Giê-su đáp lại họ rằng: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần.32 Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn”.

SUY NIỆM

  Trong cuộc sống, con người gặp gỡ nhau là chuyện rất đỗi thường tình. Tuy nhiên, có những cuộc gặp gỡ đã làm thay đổi cả cuộc đời của một con người. Một trong những cuộc gặp gỡ như vậy là cuộc gặp gỡ giữa Đức Giêsu với Lêvi. Và thế là ngày lịch sử của Lêvi đã đến: Đức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thấy ông và gọi: “Anh hãy theo tôi” (Lc 5, 27). Không chần chừ, Lêvi đáp trả lời mời gọi ấy bằng cách đứng lên, từ bỏ tất cả những gì ông đang có: sự giàu có, quyền thế và danh vọng trong xã hội và đi theo Đức Giêsu. Đây là hành động diễn tả một ý chí, một quyết tâm dứt khoát đi theo Đức Giêsu. Lêvi đã đặt Đức Giêsu là đích điểm cho hạnh phúc của cuộc đời mình, nên ông đã bỏ mọi sự lại phía sau để đi theo Đức Giêsu mà không đòi cho mình một lợi lộc nào cả. Cuộc gặp gỡ định mệnh ấy đã biến đổi hoàn toàn con người ông Lêvi: từ một người thu thuế tội lỗi trở thành người môn đệ trung thành của Đức Giêsu.

Còn chúng ta thì sao? Hằng ngày, chúng ta được gặp gỡ Chúa Giêsu trong chính Lời của Người và trong bí tích Thánh Thể. Chúng ta có đáp trả lời mời gọi “Hãy theo Ta” của Chúa không? Hôm nay, chúng ta là những Kitô hữu - người có Chúa trong mình - Có thể chúng ta nghĩ rằng mình đã đáp trả tiếng Chúa kêu gọi rồi, nghĩa là cho rằng mình là tốt là đủ rồi, nên chẳng có gì phải bận tâm nữa, chẳng có gì phải từ bỏ nữa. Nếu suy nghĩ như thế, rất có thể một ngày nào đó, chúng ta sẽ rơi vào cám dỗ muốn dừng lại nơi một “trạm thu thuế” nào đó, để nghỉ ngơi, để hưởng thụ và rồi lạc bước trên hành trình tiến về với Chúa. Do đó, chúng ta hãy quyết tâm rũ bỏ tất cả những ý nghĩ đó để đứng lên và bước theo Chúa Giêsu, vị lương y từ ái, luôn sẵn sàng gặp gỡ và ra tay cứu chữa mọi kẻ bệnh hoạn tật nguyền chạy đến với Người.

Lạy Chúa, trước mặt Chúa, chúng con đều là những người tội lỗi cần được Chúa thương và cứu độ. Những tội lỗi chúng con trót phạm cứ dằn vặt và làm tâm hồn chúng con đau đớn. Chúng con muốn dứt bỏ và tránh xa tất cả tội lỗi ấy, nhưng rồi chúng con cứ sa đi ngã lại mãi, khiến nhiều lúc chúng con nản chí và muốn thối lui. Nhân dịp Mùa Chay này, qua việc gặp gỡ với Lời Chúa và Thánh Thể, chúng con xin Chúa giúp chúng con can đảm đứng dậy như ông Lêvi, từ bỏ tất cả mọi sự, để bước theo chân Chúa trên con đường trọn lành. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay4,984
  • Tháng hiện tại175,022
  • Tổng lượt truy cập14,545,991
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây