Thứ Năm Tuần XV Thường Niên

Thứ tư - 19/07/2017 00:08
Thứ Năm Tuần XV Thường Niên
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 11: 28-30)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".

“Tất cả những ai đang vất vả mang ghánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”.

Thường khi gặp gian nan thử thách buồn phiền, con người hay tìm giải sầu cách tự nhiên trong men rượu, cà phê, thuốc lá, hay tệ hơn nữa trong xì ke ma túy. Có cách thanh tao hơn để con người giải sầu là tìm đến bạn hữu chân tình để tâm sự cho vơi đi những nỗi buồn phiền!

Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho mọi người Kitô hữu một phương thế siêu nhiên để vượt qua những thử thách, buồn phiền, để được an bình tươi vui trong tâm hồn, đó là đến với Chúa:“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”.

Đến với Chúa để học cách sống của Chúa, để sống như Chúa dạy, và để đón nhận tình thương của Chúa, vì Chúa là nguồn an ủi.

Và qua Tin Mừng hôm nay đã gợi ra cho chúng ta những câu hỏi để soi sáng kinh nghiệm đức tin của mình: Trong cuộc sống, tôi có luôn chạy đến với Chúa Giêsu không? Đâu là mệt nhọc, gánh nặng của tôi trong ngày sống? Việc tôi gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu có làm cho những cực nhọc của tôi mang ý nghĩa tích cực không? Những cực nhọc mà tôi đối mặt có làm cho tôi sinh ra ác độc, khó chịu không? Chúa Kitô trong tôi, có khiến cho tôi đủ nghị lực trở nên dịu hiền, nhân lành, khiêm nhường dầu gặp bất cứ hoàn cảnh nào không?

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tìm đến với Chúa mỗi ngày để được Chúa cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Amen.