THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên A

Thứ hai - 03/08/2020 18:00
Tin Mừng Mt 9: 35-10: 1: Tin Mừng của thánh sử Matthêu, với lòng trắc ẩn và trái tim xót thương, Chúa Giêsu trực tiếp chỉ thị và mời gọi các môn sinh của mình cũng hãy ra đi công bố hồng ân sự sống và tình thương của Chúa đối với muôn dân.
Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên A

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A

LỄ THÁNH GIOAN MARIA VIANNEY, LINH MỤC


 
 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (9: 35 -10, 1)

35 Khi ấy, Đức Giêsu đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.36 Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.37 Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít.38 Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. 101 Rồi Đức Giêsu gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.
 
SUY NIỆM 

Ngay từ khởi đầu, Giáo Hội được chính Đức Giêsu trao cho nhiệm vụ là loan báo Tin Mừng, vì đó chính là sứ mệnh mà Đức Giêsu nhận lãnh từ nơi Chúa Cha, và cả cuộc đời công khai của mình chính Chúa Giêsu vẫn luôn thao thức cho Tin Mừng và tình thương cứu độ của Thiên Chúa được mặc khải đến với muôn dân.

Hôm nay, qua trang Tin Mừng của thánh sử Matthêu, với lòng trắc ẩn và trái tim xót thương, Chúa Giêsu trực tiếp chỉ thị và mời gọi các môn sinh của mình cũng hãy ra đi công bố hồng ân sự sống và tình thương của Chúa đối với muôn dân. Trong lời chỉ thị đó Chúa mời gọi các Tông đồ cũng bày tỏ lòng yêu thương Chúa qua việc ban cho các ngài khả năng khử trừ ma quỷ, chữa lành mọi thứ bệnh tật, đem lại bình an và sức mạnh cả tinh thần lẫn thể xác cho những ai cần được thương xót.

Hôm nay, Giáo Hội cũng long trọng mừng lễ kính thánh Gioan Maria Vianney, chúng hãy chiêm ngưỡng hình ảnh của ngài qua những dòng tiểu sử: Thánh Gioan Maria Vianey sinh ngày 08 tháng 5 năm 1786, tại Dardilly, nước Pháp. Đức cha Simon truyền chức linh mục cho ngài tại Grenoble vào ngày 13 tháng 8 năm 1815. Vào ngày 13 tháng 02 năm 1818, ngài được sai đến xứ Ars, nhưng đến năm 1821 mới được chính thức bổ nhiệm làm chánh xứ này. Ngài qua đời vào ngày 04 tháng 8 năm 1859 và ngày 08 tháng 01 năm 1905, ngài được Đức Giáo hoàng Piô X tôn phong lên bậc chân phước. Ngày 31 tháng 5 năm 1925, Đức Giáo hoàng Piô XI phong ngài lên bậc hiển thánh và năm 1929, cũng chính Đức Giáo hoàng Piô XI đã đặt ngài làm bổn mạng các cha xứ trên toàn thế giới. 

Có thể nói, cả cuộc đời của thánh nhân là một bằng chứng sống động cho thấy sự quan phòng kỳ diệu nơi Thiên Chúa, một vị thánh tràn ngập lòng yêu mến Thiên Chúa và các linh hồn cách nồng nàn.

Một mẫu gương không chỉ dành cho vài người cùng thời với ngài, nhưng ngài đã được tôn vinh để làm gương mẫu cho tất cả linh mục trên thế giới. Cả cuộc đời của thánh nhân là một bài học lớn lao về sự thánh thiện, về sự cầu nguyện, hy sinh hãm mình, giảng dạy và yêu thương các linh hồn qua việc giải tội và đưa những linh hồn tội lỗi về với Chúa.

Lạy thánh Gioan Maria Vianney, xin chiếu tỏa gương sáng của ngài trên chúng con và xin ngài chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi người chúng con luôn được yêu mến Chúa và các linh hồn. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay4,984
  • Tháng hiện tại175,191
  • Tổng lượt truy cập14,546,160
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây