THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên

Thứ hai - 05/07/2021 20:20
Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con luôn có một trái tim như trái tim của Chúa, để mỗi ngày, chúng con biết trao cho nhau tình thương, tình mến giống như Chúa đã trao ban cho chúng con. Xin đừng để chúng con trao nhau bằng sự hận thù, ghen tuông, gièm pha, vu khống nhau giống như những người Pharisêu năm xưa đã đối xử với Chúa.
SUY NIỆM TIN MỪNG

THỨ BA SAU CN XIV THƯỜNG NIÊN

NGÀY 06/7/2021

 

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (9,32-38)

32 Khi ấy, họ vừa đi ra thì người ta đem đến cho Đức Giêsu một người câm bị quỷ ám.33 Khi quỷ bị trục xuất rồi, thì người câm nói được. Dân chúng kinh ngạc, nói rằng: "Ở Israel, chưa hề thấy thế bao giờ!”34 Nhưng người Pharisêu lại bảo: "Ông ấy dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ”.35 Đức Giêsu đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.36 Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.37 Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít.38 Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”.

SUY NIỆM

Trong những ngày vừa qua, chúng ta thấy trên các trang truyền thông công cộng xôn xao về những sự việc làm từ thiện. Ai cũng biết làm từ thiện là tốt, là điều cần thiết. Nhưng tại sao lại xảy ra như vậy? Phải chăng người ta ganh tị nhau? Ghét nhau?

Qua trang Tin mừng chúng ta vừa nghe, đúng ra những người Pharisêu, cho dù họ không tin vào Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nhưng cũng nên vui mừng vì “con cái” của mình được Đức Giêsu cứu chữa trừ khỏi quỷ ám. Nhưng ngược lại, họ đã ghen ghét Chúa Giêsu và còn độc ác hơn là họ vu khống Chúa dựa thế quỷ vương để trừ quỷ: “Người Pharisêu lại bảo: Ông ấy dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ”.

Dẫu rằng, những người Pharisêu có ghen ghét, hay vu khống Chúa Giêsu, Người vẫn lên đường để đem Tin mừng cho loài người. Người không chán nản, phí nhiều thời gian đối với những kẻ nghi ngờ, ghen tị, chối từ.

Qua việc làm của Chúa Giêsu, mỗi người chúng ta hãy noi gương và vững tin vào Chúa. Chúng ta can đảm làm việc tốt cho nhau, dẫu rằng việc làm của mình có thể bị nhiều người không ưa, ghen tị. Nhưng chúng ta làm việc tốt là làm theo ý muốn của Chúa chứ không phải theo ý muốn của người khác, làm vì tình thương chứ không làm vì để mình được danh tiếng.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con luôn có một trái tim như trái tim của Chúa, để mỗi ngày, chúng con biết trao cho nhau tình thương, tình mến giống như Chúa đã trao ban cho chúng con. Xin đừng để chúng con trao nhau bằng sự hận thù, ghen tuông, gièm pha, vu khống nhau giống như những người Pharisêu năm xưa đã đối xử với Chúa. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay3,822
  • Tháng hiện tại97,578
  • Tổng lượt truy cập14,309,761
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây