THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên

Thứ năm - 22/07/2021 20:06
Lạy Chúa, xin Chúa ban ơn giúp gia đình chúng con biết lắng đọng và chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng, để mỗi lần chúng con đến với Chúa và được nghe Lời Chúa, tâm hồn từng thành viên trong gia đình chúng con sẽ trở nên mảnh đất tốt để thánh ý Chúa thể hiện.
Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên
SUY NIỆM TIN MỪNG

THỨ SÁU SAU CN XVI THƯỜNG NIÊN
NGÀY 23/7/2021
 

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (13,18-23)

18 Ngày ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Anh em hãy nghe dụ ngôn người gieo giống.19 Hễ ai nghe lời rao giảng Nước Trời mà không hiểu, thì quỷ dữ đến cướp đi điều đã gieo trong lòng người ấy: đó là kẻ đã được gieo bên vệ đường.20 Còn kẻ được gieo trên nơi sỏi đá, đó là kẻ nghe Lời và liền vui vẻ đón nhận.21 Nhưng nó không đâm rễ mà là kẻ nhất thời: khi gặp gian nan hay bị ngược đãi vì Lời, nó vấp ngã ngay.22 Còn kẻ được gieo vào bụi gai, đó là kẻ nghe Lời, nhưng nỗi lo lắng sự đời, và bả vinh hoa phú quý bóp nghẹt, khiến Lời không sinh hoa kết quả gì.23 Còn kẻ được gieo trên đất tốt, đó là kẻ nghe Lời và hiểu, thì tất nhiên sinh hoa kết quả và làm ra, kẻ được gấp trăm, kẻ được sáu chục, kẻ được ba chục”.

SUY NIỆM

Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu mượn hình ảnh một loại hạt giống được gieo vào các mảnh đất khác nhau để diễn tả về tương quan giữa Lời Chúa và tâm hồn con người lãnh nhận.

Lời Chúa vốn là hạt giống tốt, bởi Lời ấy ngay từ lúc tạo thiên lập địa đã có sức mạnh sáng tạo muôn loài từ không ra có. Tuy nhiên, sau khi tạo dựng loài người, trao cho con người làm chủ công trình tạo dựng với đặc quyền tự do, thì Lời ấy bị lệ thuộc vào tự do của con người. Thế nên, hiệu quà sinh hoa trái dường như không còn lệ thuộc vào hạt giống Lời, nhưng lệ thuộc vào chính mảnh đất tiếp nhận.

Lạy Chúa, xin Chúa ban ơn giúp gia đình chúng con biết lắng đọng và chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng, để mỗi lần chúng con đến với Chúa và được nghe Lời Chúa, tâm hồn từng thành viên trong gia đình chúng con sẽ trở nên mảnh đất tốt để thánh ý Chúa thể hiện. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay5,426
  • Tháng hiện tại501,043
  • Tổng lượt truy cập14,202,041
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây