Thứ Năm Tuần II Thường Niên C

Thứ tư - 23/01/2019 17:56
Tin mừng Mc 3: 7-12: Tin Mừng hôm nay thuật lại, mọi người từ khắp vùng Cận Đông tuôn đến với Chúa Giêsu để được nghe Người giảng dạy và chữa lành bệnh tật
Thứ Năm Tuần II Thường Niên C
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (3:7-12)

7 Đức Giê-su cùng với các môn đệ của Người lánh về phía Biển Hồ. Từ miền Ga-li-lê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giu-đê,8 từ Giê-ru-sa-lem, từ xứ I-đu-mê, từ vùng bên kia sông Gio-đan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xi-đôn, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm.9 Người đã bảo các môn đệ dành sẵn cho Người một chiếc thuyền nhỏ, để khỏi bị đám đông chen lấn.10 Quả thế, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, khiến ai ai có bệnh cũng đổ xô đến để sờ vào Người.11 Còn các thần ô uế, hễ thấy Đức Giê-su, thì sấp mình dưới chân Người và kêu lên: “Ông là Con Thiên Chúa!”12 Nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai.

Suy niệm

Bước đầu trong hành trình rao giảng, Chúa Giêsu đã có những thành công tốt đẹp. Tốt đẹp một phần vì những lời giảng dạy của Người được dân chúng đón nhận, phần vì những phép lạ Người làm cho mọi người. Chính vì tiếng lành đồn xa, nên như đoạn Tin Mừng hôm nay thuật lại, mọi người từ khắp vùng Cận Đông tuôn đến với Chúa Giêsu để được nghe Người giảng dạy và chữa lành bệnh tật: “Từ miền Galilee, người ta lũ lượt đi theo Chúa. Và từ miền Judah, từ Jerusalem, từ xứ Idumea, từ vùng bên kia sông Jordan và vùng phụ cận hai thành Tyre và Sidon, người ta lũ lượt đến với Chúa, vì nghe biết những gì Ngài  đã làm”.

Khi nêu tên những địa danh cụ thể và khác nhau, điều đó thể hiện Chúa Giêsu đã trở thành điểm cho sự gặp gỡ của hết mọi người. Người đã thực hiện sứ mệnh của mình, sứ mệnh được Thiên Chúa sai đến từ giữa những con người bệnh tật, những con người khốn cùng nhất trong xã hội.

Chính hành động yêu thương của Chúa Giêsu đã viết lên những trang giáo lý Công giáo. Giáo lý ấy không phải là một mớ lý thuyết suông về sự bác ái, mà nó đã được thể hiện một cách cụ thể, qua những hoạt động dấn thân phục vụ con người, nhất là những anh chị em đau yếu, những người già nua, tật nguyền. 

Lạy Chúa, xin cho từng người Kitô hữu chúng con, không chỉ có danh hiệu Kitô nơi mình, nhưng luôn biết biểu tỏ tinh thần cốt lỗi của đạo Công giáo trong cuộc sống cụ thể thường ngày. Đó chính là biết sống yêu thương như Chúa yêu. Amen. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay4,857
  • Tháng hiện tại80,338
  • Tổng lượt truy cập6,625,313