Lời nguyện tín hữu Mồng Hai Tết

Thứ sáu - 16/02/2018 18:04
Anh chị em thân mến, Chúa dạy chúng ta phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Hôm nay nhân dịp đầu năm, với tâm tình biết ơn các ngài, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.
 
Lời nguyện tín hữu Mồng Hai Tết

Hướng dẫn:
  1. Hội Thánh là người mẹ hiền của toàn thể tín hữu trên thế giới. Trong ngày đầu năm, chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho Hội Thánh, là người mẹ thiêng liêng của tất cả chúng ta có thêm nhiều con cái từ muôn dân trên khắp hoàn cầu.
  2. Chúa dạy chúng ta phải tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, ông bà cha mẹ, và các ngài đã có công sinh thành dưỡng dục chúng ta nên người như ngày hôm nay. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, ban cho các ngài luôn được an khang trường thọ.
  3. Tổ tiên chúng ta ngày xưa đã hy sinh xương máu để gầy dựng một giang sơn gấm vóc, một dân tộc quật cường, một tổ quốc mến yêu, và một đất nước xinh đẹp. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả mọi Kitô hữu Việt Nam luôn biết mến yêu tổ quốc, gìn giữ giang sơn, chung sức cùng đồng bào xây dựng đất nước ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn.
  4. Là người Kitô hữu, Chúa dạy chúng ta phải noi gương tổ tiên, ông bà cha mẹ trong đời sống tin-cậy-mến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn Giáo xứ chúng ta luôn hiên ngang sống đức tin, nhiệt thành sống đức ái, và nhất là luôn vững lòng trông cậy vào Chúa quan phòng.
 
Chủ tế:
Lạy Chúa, Chúa thông ban sự sống cho tổ tiên, ông bà cha mẹ để các ngài truyền lại cho chúng con. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con luôn sống trọn niềm thảo kính đối với các ngài như Chúa đã dạy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Đ : Amen.

Tác giả bài viết: Lm. Phaolô Trương Đình Tu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN

Ý Cầu Nguyện Tháng 7 – 2020 Của Đức Giáo Hoàng:

Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành và được hướng dẫn trong yêu thương và tôn trọng.

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay4,765
  • Tháng hiện tại23,088
  • Tổng lượt truy cập7,342,362
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây