Lời nguyện tín hữu Mồng Hai Tết

Thứ sáu - 16/02/2018 18:04
Anh chị em thân mến, Chúa dạy chúng ta phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Hôm nay nhân dịp đầu năm, với tâm tình biết ơn các ngài, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin tha thiết của chúng ta.
 
Lời nguyện tín hữu Mồng Hai Tết

Hướng dẫn:
  1. Hội Thánh là người mẹ hiền của toàn thể tín hữu trên thế giới. Trong ngày đầu năm, chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho Hội Thánh, là người mẹ thiêng liêng của tất cả chúng ta có thêm nhiều con cái từ muôn dân trên khắp hoàn cầu.
  2. Chúa dạy chúng ta phải tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, ông bà cha mẹ, và các ngài đã có công sinh thành dưỡng dục chúng ta nên người như ngày hôm nay. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, ban cho các ngài luôn được an khang trường thọ.
  3. Tổ tiên chúng ta ngày xưa đã hy sinh xương máu để gầy dựng một giang sơn gấm vóc, một dân tộc quật cường, một tổ quốc mến yêu, và một đất nước xinh đẹp. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho tất cả mọi Kitô hữu Việt Nam luôn biết mến yêu tổ quốc, gìn giữ giang sơn, chung sức cùng đồng bào xây dựng đất nước ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn.
  4. Là người Kitô hữu, Chúa dạy chúng ta phải noi gương tổ tiên, ông bà cha mẹ trong đời sống tin-cậy-mến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cộng đoàn Giáo xứ chúng ta luôn hiên ngang sống đức tin, nhiệt thành sống đức ái, và nhất là luôn vững lòng trông cậy vào Chúa quan phòng.
 
Chủ tế:
Lạy Chúa, Chúa thông ban sự sống cho tổ tiên, ông bà cha mẹ để các ngài truyền lại cho chúng con. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con luôn sống trọn niềm thảo kính đối với các ngài như Chúa đã dạy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Đ : Amen.

Tác giả bài viết: Lm. Phaolô Trương Đình Tu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay4,086
  • Tháng hiện tại96,215
  • Tổng lượt truy cập5,997,841