THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh C

Thứ sáu - 17/05/2019 18:00
Tin Mừng Ga 14: 7-14: Trong bài Tin Mừng của ngày hôm qua, thánh Gioan thuật lại cho chúng ta thấy, trong bối cảnh bao trùm bởi một bầu khí xao xuyến và hoang mang, Chúa Giêsu hướng các môn đệ đến niềm hy vọng vào một bầu trời hạnh phúc.
Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh C
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN IV PHỤC SINH C


NGÀY 18/05/2019


 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 7-14)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu các con biết Thầy, thì cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ các con biết và đã xem thấy Người”. Philipphê thưa: “Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha và như thế là đủ cho chúng con”. Chúa Giêsu nói cùng ông rằng: “Ai thấy Thầy là xem thấy Cha. Sao con lại nói: Xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha? Con không tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy nói với các con, không phải tự mình mà nói, nhưng chính Cha ở trong Thầy, Ngài làm mọi việc. Các con hãy tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy. Ít ra các con hãy tin vì các việc Thầy đã làm. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai tin vào Thầy, người ấy sẽ làm được các việc Thầy đã làm. Người ấy còn làm được những việc lớn lao hơn, vì Thầy về với Cha. Và điều gì các con nhân danh Thầy mà xin Cha, Thầy sẽ làm, để Cha được vinh hiển trong Con. Nếu điều gì các con nhân danh Thầy mà xin cùng Thầy, Thầy sẽ làm cho”.
 
SUY NIỆM
 

    Trong bài Tin Mừng của ngày hôm qua, thánh Gioan thuật lại cho chúng ta thấy, trong bối cảnh bao trùm bởi một bầu khí xao xuyến và hoang mang, Chúa Giêsu hướng các môn đệ đến niềm hy vọng vào một bầu trời hạnh phúc. Bầu trời hạnh phúc mà Chúa Giêsu hướng các môn đệ tới đó là “được ở trong nhà của Cha”. Và bởi vì là người Con duy nhất nên chỉ có Chúa Giêsu mới biết đường dẫn tới nhà Cha.

    Tiếp nối bài Tin Mừng hôm qua, Tin Mừng hôm nay cho thấy, Chúa Giêsu không chỉ là người dẫn đường, là con đường, mà điều tuyệt vời hơn nữa là, Người ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Người. Điều này cho thấy rằng: chính lúc chúng ta đi trên con đường Giêsu cũng là lúc chúng ta hưởng nếm hạnh phúc được ở trong nhà Cha. Bởi vì, Chúa Giêsu với Chúa Cha là một. Ai thấy Chúa Giêsu là thấy Chúa Cha. Ai sống với Chúa Giêsu là sống với Chúa Cha. Ai ở trong Chúa Giêsu là ở trong Chúa Cha.

    Như vậy, có thể nói, khi chúng ta tin và sống theo gương của Chúa Giêsu cũng là lúc chúng ta kéo hạnh phúc thiên đàng mà chúng ta nghĩ nó sẽ đến trong một tương lai xa nào đó về ngay trong cuộc sống hiện tại. Như vậy, chúng ta có thể thấy, nơi cư ngụ của những người tin và sống theo gương của Chúa Giêsu sẽ trở thành nơi cư ngụ của Thiên Chúa ở giữa con người. Một thiên đàng đã bắt đầu ngay trong hiện tại và được cảm nếm bởi những con người sống và làm việc theo gương Đức Giêsu.

   Xin Chúa cho chúng con biết đặt nền tảng cuộc sống của mình trên đời sống của Chúa Giêsu để mỗi người chúng con có thể hưởng nếm hạnh phúc được ở trong nhà Cha không chỉ ở cuộc sống đời sau, nhưng ngay tại cuộc sống đời này. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay6,153
  • Tháng hiện tại162,884
  • Tổng lượt truy cập12,954,663
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây