THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Bảy Tuần III Phục Sinh C

Chủ nhật - 12/05/2019 08:54
Tin Mừng Ga 6: 60-69: Chỉ trong khiêm tốn, mở lòng, con người mới cho mình cơ hội có thể đón nhận được mầu nhiệm Thiên Chúa mặc khải.
Thứ Bảy Tuần III Phục Sinh C
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY TUẦN III PHỤC SINH C


NGÀY 11/05/2019Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 6: 60-69)

Khi ấy, có nhiều môn đệ của Chúa Giêsu nói rằng: “Lời này chói tai quá, ai nghe cho được!” Tự biết rằng các môn đệ đang lẩm bẩm về chuyện đó, Chúa Giêsu nói với họ: “Điều đó làm các ngươi khó chịu ư? Vậy nếu các ngươi thấy Con Người lên nơi đã ở trước kia thì sao? Chính thần trí mới làm cho sống, chứ xác thịt nào có ích gì? Những lời Ta nói với các ngươi là thần trí và là sự sống, nhưng trong các ngươi có một số người không tin”. Vì từ đầu Chúa Giêsu đã biết ai là những người không tin, và kẻ nào sẽ nộp Ngươi. Và Người nói: “Bởi đó, Ta bảo các ngươi rằng: “Không ai có thể đến với Ta, nếu không được Cha Ta ban cho”. Từ bầy giờ có nhiều môn đệ rút lui không còn theo Người nữa. Chúa Giêsu liền nói với nhóm muời hai rằng: “Cả các con nữa, các con có muốn bỏ đi không?” Simon Phêrô thưa với Người: “Lạy Thầy, chúng con sẽ đi theo ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con tin và chúng con biết rằng Thầy là Đấng Kitô, con Thiên Chúa”.

SUY NIỆM 

Trong cuộc sống, chúng ta từng chứng kiến bao sự lạ mà mình không lý giải được nhưng vẫn chấp nhận, vẫn tin được như chuyện tại sao cây cỏ cũng có sự sống nhưng lại hít vào khí carbonic (CO2) mà con người thải ra và lại nhả ra khí oxy (O2) giúp ích cho con người. Lĩnh vực tự nhiên đã vậy, với lĩnh vực siêu nhiên càng cần có đức tin hơn nữa. Đức tin là ơn Thiên Chúa ban cách không tính toán, bởi “Không ai có thể đến với Ta, nếu không được Cha Ta ban cho”; nhưng cũng đòi hỏi chúng ta đáp lại cách tự do: “Cả các con, các con có muốn bỏ đi không?”. 

Trước những lời giảng dạy của Chúa Giêsu, một số người thấy khó đón nhận nên quay lưng. 

Dẫu biết như thế, nhưng Chúa Giêsu thực thi sứ vụ ngôn sứ không nhằm chỉ làm hài lòng người nghe, mà điều quan trọng là để mặc khải cách chân thật về mầu nhiệm Thiên Chúa. Và Người còn mặc khải: “Điều đó anh em lấy làm chướng, không chấp nhận được ư? Thế khi anh em thấy Con Người lên nơi đã ở trước kia thì sao?”. Chúa Giêsu mặc khải cho con người biết về thiên tính của Người mà tự sức loài người không thể hiểu nổi. Và “tin hay không tin là chấp nhận hay từ chối”, lời bài hát gợi lên một sự chọn lựa cho đức tin của mình. Chỉ trong khiêm tốn, mở lòng, con người mới cho mình cơ hội có thể đón nhận được mầu nhiệm Thiên Chúa mặc khải. 

Blaise Pascal (19/6/1623 – 19/8/1662) là nhà toán học, vật lý, nhà phát minh, tác gia, và triết gia người Pháp có một sự đánh cuộc rằng: “Nếu chúng ta tin Thiên Chúa và nếu Ngài hiện hữu, chúng ta sẽ nhận được phần thưởng vô hạn là hạnh phúc vĩnh cửu trên thiên đàng; còn nếu Ngài không hiện hữu, chúng ta sẽ không mất mát gì. Còn nếu chúng ta không tin Thiên Chúa mà Ngài lại hiện hữu, chúng ta sẽ bị phạt đời đời kiếp kiếp trong địa ngục; còn nếu Ngài không hiện hữu, chúng ta không được gì hơn bao nhiêu. Người khôn ngoan hành xử theo lý trí đương nhiên thà chúng ta có cơ may nhận một phần thưởng lớn lao như vậy với mất mát chút ít ở trần gian này, hơn là rủi ro bị phạt đời đời kiếp kiếp trong địa ngục với chút lợi lộc không bao nhiêu. Cho nên phải quyết định chấp nhận tin Thiên Chúa hiện hữu”. 

Lạy Chúa, ơn huệ lớn lao mà Chúa ban cho chúng con là việc trao bí tích Mình Máu Thánh Chúa. Vậy xin cho chúng con tin nhận chính từ nơi Chúa, chúng con kín múc được sự sống đời đời, để đời sống chúng con luôn tập trao phó vào bàn tay Thiên Chúa dẫn dắt. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay5,426
  • Tháng hiện tại501,698
  • Tổng lượt truy cập14,202,696
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây