Suy Niệm Thứ Tư Tuần XXXII Thường Niên Năm B

Thứ ba - 09/11/2021 20:39
Lòng biết ơn phải là tâm tình trước nhất của người Kitô hữu. Tạ ơn một ngày bình an, một đêm an bình. Tạ ơn vì còn mạnh khỏe. Tạ ơn vì muôn hồng ân Chúa ban.
Suy Niệm Thứ Tư Tuần XXXII Thường Niên Năm B

THỨ TƯ TUẦN XXXII THƯỜNG NIÊN NĂM B

NGÀY 10/11/2021

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (17,11-19)

11 Một hôm, trên đường lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đi qua biên giới giữa hai miền Sa-ma-ri và Ga-li-lê.12 Lúc Người vào một làng kia, thì có mười người phong hủi đón gặp Người. Họ dừng lại đằng xa13 và kêu lớn tiếng: "Lạy Thầy Giê-su, xin dủ lòng thương chúng tôi!”14 Thấy vậy, Đức Giê-su bảo họ: "Hãy đi trình diện với các tư tế”. Đang khi đi thì họ được sạch.15 Một người trong bọn, thấy mình được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa.16 Anh ta sấp mình dưới chân Đức Giê-su mà tạ ơn. Anh ta lại là người Sa-ma-ri.17 Đức Giê-su mới nói: "Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu?18 Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này?”.19 Rồi Người nói với anh ta: "Đứng dậy về đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”.

Trang Tin mừng thuật lại cho chúng ta biết trong số 10 người được chữa lành thì duy nhất chỉ một người quay lại cảm ơn mà người đó lại là người ngoại. Thật trớ trêu thay!

Đức Giêsu nói: “không phải tất cả đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này”. Chúng ta nghĩ sao? Lúc đau bệnh thì van nài Chúa xót thương, còn khi được chữa lành thì quên luôn cả người chữa cho.

Cuộc đời chúng ta đón nhận rất nhiều ơn Chúa, nhưng chúng ta có luôn biết tri ân, tôn vinh Thiên Chúa không, hay chỉ những lúc khó khăn, đau khổ, dịch bệnh thì mới nhớ đến để cầu xin, thậm chí có khi còn than trách Chúa khi xin hoài mà không được nhận lời.

Là Kitô hữu, chúng ta phải sống tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì Ngài luôn yêu thương quan phòng; tạ ơn vì Ngài thương ban ơn bình an và tạ ơn cả những lúc thành công cũng như khi thất bại; cả lúc hân hoan cũng như khi đau buồn nữa. Nói chung, cả cuộc đời chúng ta phải luôn là bài ca tạ ơn, tạ ơn Chúa.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Chúa thương ban. Xin cho môi miệng chúng con không ngớt lời ca ngợi tạ ơn từ sớm mai thức dậy cho đến khi đêm về, và suốt cuộc đời chúng con là khúc ca tạ ơn dâng lên Chúa. Amen.