THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần VIII Thường Niên

Thứ sáu - 28/05/2021 20:24
Lạy Chúa Thánh Thần, xin cải hóa tâm hồn mỗi chúng con, để mỗi khi nghe lời của Chúa, mỗi người chúng con dám để cho lòng mình được đánh động, hầu hiểu biết và yêu mến Con Thiên Chúa, Đấng đã hiến bản thân mình để cứu độ chúng con. Amen.
Suy Niệm Thứ Bảy Tuần VIII Thường Niên
SUY NIỆM TIN MỪNG

THỨ BẢY TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

NGÀY 29-05-2021


 

 

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (11,27-33)

27 Đức Giê-su và các môn đệ lại vào Giê-ru-sa-lem. Người đang đi trong đền thờ, thì các thượng tế, kinh sư và kỳ mục đến cùng Người và hỏi:28 "Ông lấy quyền nào mà làm các điều ấy, hay ai đã cho ông quyền làm các điều ấy?”29 Đức Giê-su đáp: "Tôi chỉ xin hỏi các ông một điều thôi. Các ông trả lời đi, rồi tôi sẽ nói cho các ông biết tôi lấy quyền nào mà làm các điều ấy.30 Vậy, phép rửa của ông Gio-an là do Trời hay do người ta? Các ông trả lời cho tôi đi!”31 Họ bàn với nhau: "Nếu mình nói: "Do Trời", thì ông ấy sẽ vặn lại: "Thế sao các ông lại không tin ông ấy?32 Nhưng chẳng lẽ mình nói: "Do người ta"?” Họ sợ dân chúng, vì ai nấy đều cho ông Gio-an thật là một ngôn sứ.33 Họ mới trả lời Đức Giê-su: "Chúng tôi không biết”. Đức Giê-su liền bảo họ: "Tôi cũng vậy, tôi cũng không nói cho các ông là tôi lấy quyền nào mà làm các điều ấy”.

SUY NIỆM

Không có lúc nào mà những nhà lãnh đạo Do Thái trở nên chung tay hợp nhất như thế này. Thế nhưng sự đồng lòng của các trưởng tế, luật sĩ và kỳ lão không phải với một tâm ý ngay chính mà lại xuất phát từ một suy tính tà tâm, muốn dồn một người vào cái chết. Họ chất vấn Chúa Giêsu bởi vì họ không tin và cũng không chấp nhận Người. Đối với họ, Chúa Giêsu chỉ là một con người như bao người khác, họ không muốn chấp nhận Chúa Giêsu là một vị Thiên Chúa làm người. Họ quay lưng lại với Tin mừng của Chúa Giêsu, họ từ chối đón nhận Người.

Trong cuộc sống hằng ngày, đâu đó vẫn có những con người khước từ lại với Lời Chúa. Có thể vì một địa vị nào đó, một mối lợi làm ăn, một dự án làm giàu mà con người ta để ngoài tai những giáo huấn của Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin cải hóa tâm hồn mỗi chúng con, để mỗi khi nghe lời của Chúa, mỗi người chúng con dám để cho lòng mình được đánh động, hầu hiểu biết và yêu mến Con Thiên Chúa, Đấng đã hiến bản thân mình để cứu độ chúng con. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay6,259
  • Tháng hiện tại163,110
  • Tổng lượt truy cập12,954,889
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây