THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên C

Thứ sáu - 01/03/2019 18:00
Tin mừng Mc 10: 13-16: Sứ điệp đoạn Tin Mừng này cho chúng ta thấy trái tim yêu thương của Chúa Giêsu dành cho các trẻ nhỏ, khi Chúa Giêsu để cho các trẻ nhỏ đến với mình và yêu thương chúc lành cho chúng.
Suy Niệm Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên C
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ BẢY MÙA THƯỜNG NIÊN C


NGÀY 02-03-2019


Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 10: 13-16)
 
13 Người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng. Nhưng các môn đệ la rầy chúng.14 Thấy vậy, Người bực mình nói với các ông: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng.15 Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào."16 Rồi Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng.
 
SUY NIỆM
    Trong tác phẩm “Con đường thơ ấu thiêng liêng”, đã nói đến mẫu gương sống động về tâm hồn trẻ thơ và sự tin tưởng phó thác tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa nơi thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Thánh nữ khẳng định: “Chúa thương chị không phải vì chị có công phúc gì, mà chỉ là sự hoàn toàn tin tưởng vào Chúa”. 

     Sứ điệp đoạn Tin Mừng này cho chúng ta thấy trái tim yêu thương của Chúa Giêsu dành cho các trẻ nhỏ, khi Chúa Giêsu để cho các trẻ nhỏ đến với mình và yêu thương chúc lành cho chúng. Cử chỉ Chúa Giêsu dành cho các trẻ nhỏ gợi lên trong ta thắc mắc, suy nghĩ khác về hình ảnh của những trẻ nhỏ và bài học mà Chúa Giêsu muốn trao gửi đến cho mỗi người. 

     Tại sao trẻ nhỏ lại được Chúa Giêsu dành cho tình cảm ưu ái như vậy? Trẻ nhỏ dễ bị xem thường, ít được tin tưởng, dễ bị xem là đối tượng phải sống ngoài lề luật, thì Chúa Giêsu lại dành một tình cảm thật đặc biệt qua hành động đặt tay chúc lành. 

    Qua thái độ như thế, Chúa Giêsu muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta về tinh thần đơn sơ khiêm nhường của những ai muốn vào Nước Trời. Thiên Chúa chỉ mặc khải những mầu nhiệm Nước Trời cho những kẻ bé mọn. Hình ảnh về Nước Trời thật là đơn sơ và giản dị, chính vì thế, để hiểu được Nước Trời, chúng ta cũng cần có một tâm hồn đơn sơ, giản dị mới có thể cảm nghiệm được những gì thuộc về Nước Trời. 

     Trẻ nhỏ là những tâm hồn thuộc về Nước Trời, vì nơi trẻ nhỏ luôn có sẵn một nét đẹp của một tâm hồn thật thanh thoát; trẻ nhỏ luôn thanh thoát trong cách cho đi và đón nhận; trẻ nhỏ không ý thức quyền lợi mà chỉ biết trông chờ và tin tưởng nơi người lớn; trẻ nhỏ không cậy vào sức riêng mình, nhưng luôn tin tưởng phó thác vào sức mạnh nơi người khác. Chúng khóc khi đau, cười khi vui, thích lệ thuộc, thích bám víu vào cha mẹ. 

    Trước cái nhìn của Chúa Giêsu, tuổi thơ là tuổi tươi mát, hồn nhiên, cái gì cũng mới mẽ, cũng kỳ diệu; tuổi thơ không toan tính, không mưu mô, mà chỉ biết lắng nghe và tuân phục. Cho nên, Chúa Giêsu đã âu yếm gọi những trẻ thơ đến bên cạnh mình. Lời gọi đó của Chúa Giêsu cũng là lời mời gọi dành cho mỗi người chúng ta hôm nay. 

     Sống trong một thế giới tràn ngập những hình ảnh xấu và tốt lẫn lộn, đã làm hoen ố đi đôi mắt tinh khôi và tâm hồn tinh tuyền nơi những người lớn và ngay cả trẻ thơ hôm nay, ước gì Lời Chúa thúc đẩy và làm biến đổi chúng ta, giúp chúng ta can đảm hơn khi sống cho những gì cao cả hơn những giá trị của trần thế, đó là hạnh phúc Nước Trời vĩnh hằng, bằng cách sống tâm tình mà Chúa Giêsu yên thích là trở nên như những trẻ thơ, vì Nước Trời thuộc về những ai có tâm hồn trẻ thơ. 

Lạy Chúa Giêsu, xin thanh luyện trái tim chúng con mỗi ngày, khi tẩy xóa khỏi những gì là hoen ố che khuất tầm nhìn chúng con hướng về hạnh phúc Nước Trời. Xin ban lại cho chúng con niềm vui của những nụ cười mà Chúa mến yêu. Amen.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay6,328
  • Tháng hiện tại186,426
  • Tổng lượt truy cập12,978,205
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây