THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

Thứ bảy - 11/01/2020 17:00
Tin Mừng Mt 3: 13-17 Bấy giờ, Đức Giê-su từ miền Ga-li-lê đến sông Gio-đan, gặp ông Gio-an để xin ông làm phép rửa cho mình.
Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

SUY NIỆM TIN MỪNG

CHÚA NHẬT LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

 


Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 3: 13-17)


13 Bấy giờ, Đức Giê-su từ miền Ga-li-lê đến sông Gio-đan, gặp ông Gio-an để xin ông làm phép rửa cho mình.14 Nhưng ông một mực can Người và nói: "Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi!”15 Nhưng Đức Giê-su trả lời: "Bây giờ cứ thế đã. Vì chúng ta nên làm như vậy để giữ trọn đức công chính”. Bấy giờ ông Gio-an mới chiều theo ý Người.16 Khi Đức Giê-su chịu phép rửa xong, vừa ở dưới nước lên, thì các tầng trời mở ra. Người thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người.17 Và có tiếng từ trời phán: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người”.
Suy niệm

Cha mẹ thường tự hào về con cái khi chúng thành đạt, ngoan hiền, giỏi giang. Một đứa trẻ đi học về khoe với mẹ con được điểm tốt, ắt hẳn người mẹ hạnh phúc biết bao. Rất có thể bà quên đi những mệt nhọc, lam lũ, thức khuya dậy sớm tần tảo lo con cái. Nhưng ngược lại, cha mẹ sẽ buồn rầu, bàng hoàng khi thấy con mình hư hỏng. Một trong những hư hỏng mà bọn trẻ ngày nay dễ sa vào cạm bẫy đó là nạn “đập đá”, nghiện hút. Nỗi buồn và cơn đau ấy dai dẳng, gây muộn phiền cho các bậc cha mẹ khôn nguôi. Có khi gia đình phải tán gia bại sản vì con cái. Sự đời trước mắt lắm người thấy đó mà có tránh được đâu. Con ngoan thì gọi là con yêu dấu, con xấu thì gọi bằng gì đây?

Là con yêu dấu của Thiên Chúa Cha, Chúa Giê-su sống đẹp lòng Chúa Cha. Hình ảnh Chúa Thánh Thần trong hình chim bồ câu đậu xuống trên đầu Chúa Giê-su như một ám chỉ về việc suốt đời Người đều làm theo sự hướng dẫn của Thánh Thần. Nước trong phép rửa tượng trưng cho sự sống, đồng thời cũng ám chỉ đến sự trong sạch, tinh khiết. Nước rửa sạch và làm cho muôn vật có sức sống. Sức sống và sự tinh khiết này không đến từ bàn tay của con người nhưng từ Thiên Chúa.

Nhìn vào thảm cảnh nhiều gia đình ngày nay chúng ta không khỏi chạnh lòng. Nhiều người hay đổ thừa nguyên nhân tại nọ tại kia, vì xã hội, vì bạn bè, vì giáo dục, v.v. nhưng ít khi tìm hiểu nguyên nhân ấy trong cái nhìn đức tin. Thực sự, ngày nay, nhiều người quá coi thường việc giáo dục đức tin cho con cái; coi việc học giáo lý, đào sâu đức tin và hiểu biết những mầu nhiệm về con người là chuyện mất thì giờ. Không ít người đầu tư cho con cái học thêm học bớt, học ngày học đêm để thủ đắc kiến thức hầu thành đạt nhưng lại quên mất điều quan trọng là phải có đời sống tâm linh để cân bằng. Hậu quả của nó là họ có một con người nhưng thiếu ân sủng, có được lý trí nhưng thiếu ý chí, có được kiến thức nhưng thiếu nội tâm.

Thân xác mà yếu đề kháng thì bị bệnh quật ngã, con người thiếu ân sủng thì chỉ làm mồi cho các cám dỗ của ma quỷ và đó là nguyên nhân của những sa ngã hư hỏng ngày nay.

Lạy Chúa, Chúa là Con yêu dấu của Chúa Cha, vì Chúa đến để thi hành ý muốn của Chúa Cha. Xin cho chúng con cũng biết sống và thi hành ý Chúa. Amen. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay6,328
  • Tháng hiện tại186,423
  • Tổng lượt truy cập12,978,202
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây