THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy niệm Chúa Nhật II Mùa Chay A

Thứ bảy - 07/03/2020 18:14
Tin mừng Mt 17: 1-9: Trang Tin Mừng thuật lại việc Chúa Giêsu đã tỏ vinh quang của Người cho các Tông đồ để củng cố niềm tin nơi các ông.
Suy niệm Chúa Nhật II Mùa Chay A

SUY NIỆM CHÚA NHẬT

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A
 

NGÀY 08/03/2020
 


Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 17: 1-9)

1 Sáu ngày sau, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông Gia-cô-bê đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, tới một ngọn núi cao.2 Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng.3 Và bỗng các ông thấy ông Mô-sê và ông Ê-li-a hiện ra đàm đạo với Người.4 Bấy giờ ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng: "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a."5 Ông còn đang nói, chợt có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người! "6 Nghe vậy, các môn đệ kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất.7 Bấy giờ Đức Giê-su lại gần, chạm vào các ông và bảo: "Chỗi dậy đi, đừng sợ! "8 Các ông ngước mắt lên, không thấy ai nữa, chỉ còn một mình Đức Giê-su mà thôi.9 Đang khi thầy trò từ trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông rằng: "Đừng nói cho ai hay thị kiến ấy, cho đến khi Con Người từ cõi chết trỗi dậy."
 
SUY NIỆM

Trang Tin Mừng thuật lại việc Chúa Giêsu đã tỏ vinh quang của Người cho các Tông đồ để củng cố niềm tin nơi các ông. 

Đọc lại đoạn Kinh Thánh trước đó, chúng ta mới hiểu tại sao Chúa Giêsu lại tỏ vinh quang cho các ông. Chúa Giêsu nói về cuộc thương khó của mình (x. Mt 16, 21) và điều kiện theo Chúa “từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt 16, 24). Chính Phêrô đã ngăn cản khi Người nói về cuộc thương khó. Làm sao các ông có thể chấp nhận khi đã bỏ mọi sự theo Thầy hầu mong có được chức tước, địa vị danh dự, thì giờ này các ông phải nghe đến vác thập giá, đau khổ, sự chết? Thế nên Chúa đã tỏ vinh quang cho các ông: không những củng cố niềm tin cho các ông nhưng còn cho các ông thấy vinh quang đích thực mà các ông sẽ được lãnh nhận sau này.

Tuy nhiên, chúng ta thấy khi Chúa tỏ vinh quang, các ông vui mừng đến nỗi các ông chỉ muốn giữ điều ấy cho riêng mình. Các ông xin Chúa dựng ba lều “một cho Thầy, một cho Môsê và một cho Êlia” để các ông cũng được ở lại trong niềm hạnh phúc vinh quang ấy. Thế nhưng, Chúa muốn các ông xuống núi để chia sẻ vinh quang phục sinh của Chúa, loan báo ơn cứu độ cho những người khác nữa. Đồng thời, để có được vinh quang nơi Chúa, các ông cũng phải theo Thầy đến đồi Calve, phải vác thập giá mỗi ngày để theo Chúa. Bởi không có thập giá thì không có vinh quang.

Hình ảnh cây mai đẹp có nhiều hoa chưng trong ngày Tết cũng dễ gợi cho chúng ta thấy “qua đau khổ với tới vinh quang”. Để cây mai nở hoa đúng ngày tết, ngoài việc tưới nước bón phân, cây mai chịu khát hai tháng; rồi trước Tết hai tuần, nó chịu tỉa lá để rồi có một chậu hoa mai xinh đẹp. Cũng vậy, là môn đệ Chúa Kitô, để đạt được vinh quang Nước Trời, mỗi chúng ta cũng phải bước theo con đường Chúa đi là vác thập giá hàng ngày. Điều quan trọng là chúng ta có đón nhận và vác thập giá không?

Lạy Chúa, xin cho chúng con sẵn sàng đón nhận thập giá Chúa trao để chúng con cùng vác thập giá với Chúa, cùng chịu chết với Chúa hầu được sống với Chúa vinh quang. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay3,029
  • Tháng hiện tại90,888
  • Tổng lượt truy cập14,303,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây