Tội nào là tội quỷ thích nhất?

Thứ năm - 27/08/2015 23:43

Tội nào là tội quỷ thích nhất?

Nhà trừ quỷ có sợ không? Đâu là tội mà quỷ thích nhất? Linh mục Jose Gallego, nhà trừ quỷ, người làm việc từ chín năm nay ở địa phận Barcelona, Tây Ban Nha vừa trả lời các câu hỏi trên trong một cuộc phỏng vấn gần đây.
Hình: Từ phim “Exorcismus”, phim kinh dị của nhà đạo diễn Tây Ban Nha Manuel Carballo thực hiện năm 2011. © Universum Film AG

Trong một cuộc phỏng vấn trên báo “El Mundo”, linh mục Gallego tin chắc rằng, qua kinh nghiệm của mình, tội mà quỷ thích nhất là tội kiêu ngạo.

Nhà trừ quỷ thú nhận khi mới bắt đầu làm việc, cha rất sợ. Linh mục Gallego Dòng Đa Minh thố lộ, “hồi đó tôi thấy đâu cũng có quỷ”. Khi trừ quỷ lần đầu tiên, hồn nhập vào đương sự nói với ngài với một giọng rất nghiêm trọng: “Galleeego, bạn làm quá!”. Cha thú nhận mình rất rúng động với kinh nghiệm này. Tuy nhiên ngài vẫn tiếp tục trừ quỷ, cha xác tín quỷ không thể nào mạnh hơn Chúa.

Jose Gallego còn nhớ khi cha được giao đảm nhiệm chức vụ này, một trong những người thân nói với cha: “Wow, José, mấy chuyện này làm cho tôi sợ, vì trong phim “Trừ quỷ”, một người chết và một người khác nhảy cửa sổ.” Lúc đó cha nói cho anh biết, đừng quên quỷ cũng chỉ là một tạo vật của Thiên Chúa.

Các nguy hiểm của reiki hay một vài loại yoga

Cha giải thích nơi những người bị quỷ ám, họ mất ý thức, họ nói các ngôn ngữ lạ và có một sức mạnh phi thường. Nhân cách của họ hoàn toàn bị thay đổi. Linh mục Gallego khẳng định đã thấy nhiều người ở trong tình trạng cực kỳ lạ lùng, ói mửa và phạm thượng.

“Tôi đã gặp một cậu con trai nhỏ, quỷ làm cho em khổ sở, mỗi tối nó đốt lửa bộ áo quần pyjama của em. Em kể cho tôi quỷ đề nghị với em: ‘Nếu em thỏa hiệp với ta, ta sẽ không bao giờ làm cho em khổ sở như hiện nay em phải bị.’”

Cha báo động cho biết, một vài cách làm của phong trào “New Age” như reiki hay một vài loại yoga có thể mở cánh cửa cho quỷ đi vào. Theo cha, các thói nghiện cũng là các hình thức quỷ ám.

“Những ai đang qua cơn khủng hoảng, ho đau khổ nhiều hơn. Họ cảm thấy mình không còn hy vọng. Họ cảm thấy như quỷ đang ở trong người mình”, cha nói.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch