THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên A

Thứ ba - 01/09/2020 18:00
Tin Mừng Lc 4: 38-44: Sức mạnh của Chúa là sức mạnh có sức thánh hóa đổi mới, chữa lành, ban sự sống, chứ không tiêu diệt hay làm hại. Lời của Chúa không phải là một lời kết án nhưng là lời tha thứ
Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên A
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XXII THƯỜNG NIÊN A

NGÀY 02/09/2020


 
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 4: 38-44)
 

38 Đức Giê-su rời khỏi hội đường, đi vào nhà ông Si-môn. Lúc ấy, bà mẹ vợ ông Si-môn đang bị sốt nặng. Họ xin Người chữa bà. 39 Đức Giê-su cúi xuống gần bà, ra lệnh cho cơn sốt, và cơn sốt biến mất: tức khắc bà trỗi dậy phục vụ các ngài. 40 Lúc mặt trời lặn, tất cả những ai có người đau yếu mắc đủ thứ bệnh hoạn, đều đưa tới Người. Người đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa họ. 41Quỉ cũng xuất khỏi nhiều người, và la lên rằng: “Ông là Con Thiên Chúa!” Người quát mắng, không cho phép chúng nói, vì chúng biết Người là Đấng Ki-tô. 42 Sáng ngày, Người đi ra một nơi hoang vắng. Đám đông tìm Người, đến tận nơi Người đã đến, và muốn giữ Người lại, kẻo Người bỏ họ mà đi. 43Nhưng Người nói với họ: “Tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó”. 44 Và Người rao giảng trong các hội đường miền Giu-đê. 

Suy niệm 

Chữa trị bệnh tật và xua đuổi ma quỷ là dấu chỉ Nước Thiên Chúa hiển trị. Bài tường thuật Tin Mừng hôm nay cho thấy Chúa Giêsu đến đâu là quyền năng Người hoạt động có sức chữa lành đến đó. Sức mạnh của Chúa là sức mạnh có sức thánh hóa đổi mới, chữa lành, ban sự sống, chứ không tiêu diệt hay làm hại. Lời của Chúa không phải là một lời kết án nhưng là lời tha thứ; mời gọi hết thảy những ai đang bị quyền lực tối tăm, quyền lực sự dữ đè nặng hãy trở về, hãy tin tưởng vào quyền năng và tình thương bao la của Người để được chữa lành. Ma quỷ biết rất rõ điều này và chúng sợ hãi, chúng la hét lên, nhưng bị Chúa ngăn cấm.

Tin Mừng thuật lại, khi Chúa Giêsu đến thăm nhà Simon Phêrô, Người thấy nhạc mẫu của ông đang bị cơn sốt hoành hành, Người ra tay chữa trị, lập tức cơn sốt biến mất. Khi nhận thấy được quyền phép đó, dân chúng bắt đầu đem đến cho Người rất nhiều bệnh nhân, và tất cả đều được Người chữa lành. Sau đó, thánh sử Luca đã ghi lại cách đặc biệt phản ứng của những nguời nghe Chúa, của đông đảo những kẻ theo Chúa, đi tìm Chúa, đó là: “muốn giữ Người lại, kẻo Người bỏ họ mà đi”. Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã không chiều theo lòng muốn của họ, vì công cuộc rao giảng Tin Mừng đang còn rất khẩn thiết ở phía trước. 

Sứ mệnh của Chúa Giêsu là rao giảng Tin Mừng về Nước Thiên Chúa và chữa lành mọi thứ bệnh tật. Chúa Giêsu vẫn còn tiếp tục thi hành sứ mệnh đó qua Giáo Hội. Việc rao giảng Tin Mừng cho những người chưa biết Chúa cũng là sứ mệnh của mọi người tín hữu, nhất là họ có sứ mệnh tiêu diệt tội lỗi, tiêu diệt quyền lực của ma quỷ đang làm mê hoặc nhiều người đi vào con đường lầm lạc và khước từ tình yêu của Thiên Chúa. 

Cử chỉ của Chúa Giêsu đối với nhạc mẫu thánh Phêrô được ghi lại trong Tin Mừng hôm nay là một nghĩa cử tình yêu được trải rộng đến với mọi người, đến với từng người, từng nhu cầu của con người mà Chúa Giêsu muốn Giáo Hội tiếp tục trong thế giới ngày nay. Cần có nhà thờ để qui tụ người giáo dân lại mà tôn vinh Thiên Chúa, để thỏa mãn nhu cầu thiêng liêng của con người; nhưng cũng cần lắm những nhà thương và trường học để phục vụ con người nữa. Gặp gỡ Thiên Chúa trong nhà thờ đã đành, nhưng gặp gỡ Người trong tha nhân và trong cuộc sống hằng ngày quả là một việc làm rất thiết thực.

Vì thế, mỗi người Kitô hữu cần có những giây phút trầm lặng để cầu nguyện, nhưng là cầu nguyện để được tỉnh thức hơn, để gặp gỡ yêu thương và phục vụ người anh chị em trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, người tín hữu Kitô gặp gỡ Chúa để múc lấy sức sống và trở lại trong cuộc sống hàng ngày, hầu gặp gỡ và yêu thương những người anh chị em mình nhiều hơn. 

Nguyện xin Chúa cho chúng con được thống nhất giới răn “mến Chúa và yêu người”; và luôn ý thức rằng, cốt lõi của đạo là “tình yêu”. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,568
  • Tháng hiện tại491,291
  • Tổng lượt truy cập14,192,289
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây