THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên C

Thứ tư - 09/10/2019 18:00
Tin Mừng Lc 11: 5-13 Cầu nguyện thiết thực với đời sống Kitô hữu chúng ta. Làm sao gọi là Kitô hữu mà lại không cầu nguyện. Thế mà việc này lại là thực tế và nó phản ánh thái độ đức tin của chúng ta.

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN


 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 11: 5-13)

5 Người còn nói với các ông: "Ai trong anh em có một người bạn, và nửa đêm đến nhà người bạn ấy mà nói: "Bạn ơi, cho tôi vay ba cái bánh,6 vì tôi có anh bạn lỡ đường ghé lại nhà, và tôi không có gì dọn cho anh ta ăn cả";7 mà người kia từ trong nhà lại đáp: "Xin anh đừng quấy rầy tôi: cửa đã đóng rồi, các cháu lại ngủ cùng giường với tôi, tôi không thể dậy lấy bánh cho anh được.?8 Thầy nói cho anh em biết: dẫu người kia không dậy để cho người này vì tình bạn, thì cũng sẽ dậy để cho người này tất cả những gì anh ta cần, vì anh ta cứ lì ra đó.9 "Thế nên Thầy bảo anh em: anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho.10 Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở cho.11 Ai trong anh em là một người cha, mà khi con xin cá, thì thay vì cá lại lấy rắn mà cho nó?12 Hoặc nó xin trứng lại cho nó bò cạp?13 Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao?

SUY NIỆM
 

Cầu nguyện thiết thực với đời sống Kitô hữu chúng ta. Làm sao gọi là Kitô hữu mà lại không cầu nguyện. Thế mà việc này lại là thực tế và nó phản ánh thái độ đức tin của chúng ta. Chúng ta xin mọi thứ, những cái cho nhu cầu của mình. Như một người thiếu thốn, chúng ta chạy khắp nơi. Chúng ta khấn xin Chúa, Đức Mẹ, thánh Giuse, thánh Antôn làm phép lạ, các thánh, chúng ta kêu xin đủ các thần thánh trên trời. Qua việc đó cho thấy, rõ ràng chúng ta yếu sức, cần Đấng bàu cử, cần tới ơn Chúa. Tuy nhiên, có khi chúng ta lại tin quá mơ hồ, hoặc có khi lại quá cuồng tín, hoặc một thái cực khác là quá dễ tin. Nên mới có việc chúng ta dễ rơi tình trạng mê tín, giải thích phép lạ một cách mơ hồ, tin vào những phép lạ mà không cần tới Chúa hay giáo huấn của Giáo Hội. Cuồng tín hay dễ tin đều là trạng thái tôn giáo cực đoan, dễ lầm lạc và lệch lạc.
 
Chúa Giêsu dạy chúng ta kinh Lạy Cha làm chuẩn mực cho lời cầu nguyện. Chúa còn làm gương cho chúng ta về việc cầu nguyện - một việc làm không thể thiếu trong việc thờ phượng Thiên Chúa. Tại sao chúng ta phải cầu nguyện? Chúa Giêsu cầu nguyện hầu tìm thánh ý Thiên Chúa trong mọi lúc. Không một vị thánh nào mà không cầu nguyện để biết thánh ý Thiên Chúa muốn mình phải sống thế nào. Tìm thánh ý Thiên Chúa qua cầu nguyện là một dấu chỉ để chúng ta không lạc đường. 

Chúa cũng dạy chúng ta kiên trì trong cầu nguyện. Có những việc không phải tự nhiên hay tức thì chúng ta nhận ra thánh ý Thiên Chúa. Những xô bồ của trần gian làm tâm hồn chúng ta lao xao, nhưng cám dỗ của ma quỷ làm chúng ta lầm tưởng đó là tiếng nói của Chúa. Kiên trì cầu nguyện và chịu sự hướng dẫn của Thánh Thần chúng ta mới nhận ra thánh ý Thiên Chúa trên cuộc đời. Kiên trì để cho ơn Chúa ở lại với chúng ta. Cầu nguyện để cho ý Chúa thể hiện trong cuộc đời mình. Ai nói rằng mình cầu nguyện mà chỉ làm theo ý riêng mình và tìm vinh quang cho mình thì ắt là họ đang cầu nguyện với chính họ. Ai cầu nguyện mà để cho thánh ý Thiên Chúa hướng dẫn, thì mới dễ dàng chấp nhận những hy sinh, để thành toàn trong ơn Chúa. 

Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con cầu nguyện, Chúa cũng muốn chúng con cầu nguyện cách kiên nhẫn, xin cho chúng con biết kiên trì cầu nguyện và để thánh ý Chúa làm chủ trên cuộc đời chúng con. Amen. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,984
  • Tháng hiện tại175,063
  • Tổng lượt truy cập14,546,032
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây