THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần Bát Nhật Phục Sinh C

Thứ sáu - 26/04/2019 03:32
Tin mừng Ga 21:1-14 Câu chuyện Tin Mừng mà chúng ta nghe hôm nay thuật lại lần hiện ra thứ ba của Chúa Giêsu trước các môn đệ sau khi Người trỗi dậy từ cõi chết. Người hiện ra với họ khi họ vất vả suốt đêm mà không đánh bắt được con cá nào.
Suy Niệm Thứ Sáu Tuần Bát Nhật Phục Sinh C

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

NGÀY 26/04/2019

THỨ SÁU TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 21: 1-14)

Khi ấy, lúc các môn đệ đang ở bờ biển Tibêria, Chúa Giêsu lại hiện đến. Sự việc xảy ra như sau: Simon Phêrô, Tôma cũng gọi là Điđimô, Nathanael quê ở Cana xứ Galilêea, các con ông Giêbêđê, và hai môn đệ nữa (7 tông đồ) đang ở với nhau. Phêrô bảo: “Tôi đi đánh cá đây”. Các ông khác đáp lại: “Chúng tôi cùng đi với ông”. Mọi người ra đi xuống thuyền. Nhưng suốt đêm ấy các ông không bắt được con cá nào. Vào lúc rạng đông, Chúa Giêsu xuất hiện trên bờ biển - Các môn đệ không biết là Chúa Giêsu (không nhận ra Chúa Gỉêsu) Chúa Giêsu hỏi : “Này các con, có gì ăn không ?” Họ đông thanh đáp: “Thưa không”. Chúa Giêsu bảo: “Hãy thả lưới bên phải thuyền thì sẽ được”. Các ông liền thả lưới và gần như không thể kéo nổi lưới lên, vì đầy cá. Người môn đệ được Chúa Giêsu yêu mến liền nói với Phêrô: “Chính Chúa đấy !” Simon Phêrô nghe nói là Chúa, liền khoác áo vào và nhảy xuông biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào, kéo theo lưới đầy cá, vì không còn xa đất bao nhiêu, chỉ độ hai trăm thước tay. 
Khi các môn đệ lên bờ, họ thấy có sẵn lửa và than, trên để cá và bánh. Chúa Giêsu bảo: “Các con hãy mang cá mới bắt được lại đây”. Simon Phêrô xuống thuyền kéo lưới lên bờ. Luới đầy toàn cá lớn. Tất cả được một trăm năm mươi ba con. Dù cá nhiều như vậy mà lưới không rách. Chúa Giêsu bảo: “Các con hãy lại ăn đi”. Những người ngồi ăn: không ai dám hỏi: “Ông là ai ?” Vì mọi người đã biết là Chúa. Chúa Giêsu lại gần, lấy bánh và cá trao cho các môn đệ. Đây là lần thứ ba, Chúa Giêsu hiện ra với các môn đệ khi Người từ cõi chết sống lại.


SUY NIỆM

     Chúng ta đang sống trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, tuần lễ mà Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm đặc biệt mầu nhiệm Đức Kitô phục sinh và ý nghĩa của mầu nhiệm này trong đời sống của người Kitô hữu. 

    Câu chuyện Tin Mừng mà chúng ta nghe hôm nay thuật lại lần hiện ra thứ ba của Chúa Giêsu trước các môn đệ sau khi Người trỗi dậy từ cõi chết. Người hiện ra với họ khi họ vất vả suốt đêm mà không đánh bắt được con cá nào. Tâm trạng của họ phải trải qua sau một đêm mà không được gì cả có thể là: mệt mỏi, chán chường, thất vọng, v.v. Và đó cũng là tâm trạng của những người môn đệ vừa hoang mang, sợ hãi, vừa lo lắng, tuyệt vọng khi phải đối diện với cái chết của Thầy Giêsu - người mà họ đã bỏ mọi sự để đi theo. Nhưng sự hiện diện của Đức Kitô Phục Sinh đã xoá tan tất cả những tâm trạng đó. Nhờ vâng lời Người, các môn đệ của Chúa đã bắt được một mẻ lưới đầy những cá. Chúa Giêsu còn mang đến cho họ một ngày mới đầy sức sống và hy vọng với bữa ăn chan chứa tình yêu thương và sự cảm thông tha thứ. 

    Cuộc sống đức tin của mỗi người chúng ta không ít lần cũng phải đối diện với những đêm tối bị bao phủ bởi những nỗi chán chường, bi quan và thất vọng. Hãy để cho tình yêu và sức mạnh của Đức Kitô Phục Sinh xoá tan hết tất cả và mang lại cho chúng ta một ngày mới tràn đầy niềm vui, bình an và hy vọng. Để làm được điều đó, chúng ta cần tin tưởng và phó thác hơn vào Người. 

Lạy Thiên Chúa từ bi nhận hậu, Chúa đã cho Con Một Chúa là Đức Giêsu Kitô sống lại từ cõi chết. Xin cho mỗi người chúng con biết tin tưởng và tuân giữ lời Người để niềm vui và sự sống mới của Đấng Phục Sinh luôn lan toả và thấm nhuần trong từng ngày sống của chúng con. Amen. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,432
  • Tháng hiện tại491,155
  • Tổng lượt truy cập14,192,153
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây