THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay B

Thứ tư - 17/03/2021 20:30
Tin Mừng Ga 5: 31-47: Niềm tin vào Thiên Chúa không phải lúc nào cũng đòi buộc có bằng chứng cụ thể hay hành động mà mắt thấy tai nghe, nhưng niềm tin cần phải có sự xác tín và phó thác vào chính Thiên Chúa.
Suy Niệm Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay B
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY B


NGÀY 18-03-2021
 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 5: 31-47)

31 Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật.32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết: lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật.33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ.35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian.36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi.37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người.38 Các ông đã không để cho lờNgười ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến.39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi.40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.41 Tôi không cần người đời tôn vinh.42 Nhưng tôi biết: các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa.43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận.44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được?45 Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy.46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi.47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói? "

SUY NIỆM
 
Nhà văn Mart Twain đã nói: “ Nhiều người lấy làm buồn phiền vì không hiểu một đoạn Thánh Kinh nào đó, phần tôi, tôi thấy rằng những đoạn Thánh Kinh làm tôi bối rối nhất là những đoạn mà tôi cho là mình đã hiểu”. Câu nói của Mart Twain đã giúp chúng ta khám phá một ý nghĩa sâu sắc nơi bài Tin Mừng của ngày hôm nay.

Đức Giêsu đã phản kháng thẳng thắn về niềm tin của người Do Thái, bởi niềm tin của họ đã đặt trong khía cạnh khắt khe của truyền thống lịch sử, lối suy nghĩ nhỏ hẹp và khép kín theo phương diện trần gian hay nói khác nữa, họ quá giữ kẻ các tập tục văn hóa cứng nhắc của dân tộc mà quên đi giá trị quan trọng của một con tim tình yêu gắn chặt với Lời Chúa.

Đức Giêsu đã chứng minh cho họ thấy rõ con đường của Thiên Chúa qua những lời rao giảng và những hành động mà Người đã thực hiện. Hơn thế nữa, lời nói của Người không xa lạ và không vượt ra ngoài tầm hiểu biết của con người, bởi chính Gioan đã làm chứng tất cả về Người: “Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết: lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật. Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gioan, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật”. Ngay cả Kinh Thánh và Thiên Chúa Cha đã làm chứng về những điều Đức Giêsu đã thực hiện.

Quả thực, niềm tin vào Thiên Chúa không thể đóng kín theo một truyền thống và văn hóa nhỏ hẹp. Hay nói khác nữa, niềm tin vào Thiên Chúa không phải lúc nào cũng đòi buộc có bằng chứng cụ thể hay hành động mà mắt thấy tai nghe, nhưng niềm tin cần phải có sự xác tín và phó thác vào chính Thiên Chúa. 

Là Kitô hữu, chúng ta đừng đưa đẩy niềm tin vào Thiên Chúa theo phương diện của khoa học thực nghiệm, nhưng cần một con tim rung động và rộng mở gắn kết với những giá trị của Lời Chúa.

Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và dẫn chúng ta đi theo con đường ánh sáng của Lời Chúa.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay6,259
  • Tháng hiện tại163,541
  • Tổng lượt truy cập12,955,320
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây