THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Tư Tuần III Mùa Chay B

Thứ ba - 09/03/2021 19:30
Tin mừng Mt 5: 17-19: “Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Môsê hoặc lời các ngôn sứ… nhưng là để kiện toàn”. Đức Giêsu đã kiện toàn luật Cựu ước bằng luật yêu thương, luật mang lại ơn cứu độ.
Suy Niệm Thứ Tư Tuần III Mùa Chay B

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT III MÙA CHAY B


NGÀY 10-03-2021


 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 5: 17-19)
17 "Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Mô-sê hoặc lời các ngôn sứ. Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn.18 Vì, Thầy bảo thật anh em, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một phết trong Lề Luật cũng sẽ không qua đi, cho đến khi mọi sự được hoàn thành.19 Vậy ai bãi bỏ dù chỉ là một trong những điều răn nhỏ nhất ấy, và dạy người ta làm như thế, thì sẽ bị gọi là kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời. Còn ai tuân hành và dạy làm như thế, thì sẽ được gọi là lớn trong Nước Trời.
 
SUY NIỆM
 

“Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ Luật Môsê hoặc lời các ngôn sứ… nhưng là để kiện toàn”. Đức Giêsu đã kiện toàn luật Cựu ước bằng luật yêu thương, luật mang lại ơn cứu độ.

Người Do Thái hãnh diện bởi được chính Thiên Chúa ban lề luật qua trung gian Môsê. Họ đã lưu truyền cho con cháu phải gìn giữ và thi hành các giới răn. Tuy nhiên, với thời gian, họ đã lãng quên hoặc có khi quá khắt khe trong việc giữ luật Chúa. Họ xem trọng giữ các tập tục của tiền nhân hơn là giới luật Chúa ban.

Đức Giêsu đã nhắc nhở họ giữ luật và Người đã kiện toàn luật ấy bằng luật của yêu thương. Luật được tóm trong bốn chữ: “mến Chúa yêu người”. Ai tuân giữ và dạy người khác thi hành sẽ được ơn cứu độ mà chính Chúa hứa ban.

Là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi tuân giữ các điều răn Chúa dạy: sống bác ái yêu thương - “không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình”. Trong mọi sự, hãy lấy đức ái làm dây ràng buộc. Hãy yêu thương nhau vì đó là dấu người ta sẽ nhận biết môn đệ của Chúa.

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con giới luật yêu thương. Xin giúp chúng con thực thi bác ái và yêu thương tha nhân, bởi đó là dấu chỉ cho biết chúng con yêu mến Chúa. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay10,669
  • Tháng hiện tại176,295
  • Tổng lượt truy cập13,460,669
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây