Lời nguyện chung lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Thứ bảy - 11/11/2017 02:28
Anh chị em thân mến, các Thánh Tử Đạo Việt Nam là cha ông chúng ta đã anh dũng hiến dâng mạng sống để làm chứng cho đức tin. Chúng ta xin Chúa giúp chúng ta cũng biết can đảm dùng đời sống chứng tá mà tuyên xưng Danh Ngài:
Lời nguyện chung lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam
1. “Vì ngươi trung tín trong việc nhỏ, ngươi hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh là những quản gia trung tín của Chúa, biết khôn ngoan và quảng đại phân phát kho tàng thiêng liêng cho dân Chúa.

2. Thiên tai, chiến tranh, bệnh tật, nghèo đói, đã làm cho biết bao người đau khổ. Chúng ta cùng cầu xin cho những ai đang lâm cảnh nguy khó biết tin tưởng và hy vọng vào ơn cứu độ Đức Giêsu đem đến để không tuyệt vọng với những tình trạng bi đát đó.

3. Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam đã đổ máu ra để nên hạt giống trổ sinh người tin theo Chúa. Xin cho người Công giáo Việt Nam luôn sống đức tin vững mạnh giữa xã hội tục hóa ngày nay, nhờ nỗ lực thực thi Lời Chúa, yêu mến Thánh Thể và mạnh bạo làm chứng về Chúa.

4.  “Ông trao cho người này năm nén, người kia hai nén, người khác một nén”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết sử dụng hết những nén bạc Chúa trao, biết cộng tác với ơn Chúa  để đời sống thiêng liêng ngày được triển nở hầu đem lại hạnh phúc cho mọi người.

Kết nguyện: Lạy Chúa, nhờ ơn Chúa giúp mà cha ông chúng con đã can trường hiến dâng mạng sống làm chứng đức tin. Xin giúp chúng con noi gương các ngài, can đảm tuyên xưng đức tin bằng việc tuân giữ luật Chúa và sống đời phục vụ yêu thương. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN

Ý Cầu Nguyện Tháng 7 – 2020 Của Đức Giáo Hoàng:

Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành và được hướng dẫn trong yêu thương và tôn trọng.

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4,765
  • Tháng hiện tại23,096
  • Tổng lượt truy cập7,342,370
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây