Lời nguyện chung Chúa nhật XX thường niên

Thứ bảy - 19/08/2017 02:25
Anh chị em thân mến, Đức Kitô đến khai mở và kiện toàn đức tin, giúp chúng ta đón nhận tình yêu và ơn cứu độ của Thiên Chúa. Vững tin vào Chúa như người phụ nữ Canaan, chúng ta cùng nguyện xin:
Lời nguyện chung Chúa nhật XX thường niên

1. Chúa giao cho Hội Thánh sứ mạng đem tình thương cứu rỗi của Chúa đến cho mọi người. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần Hội Thánh nhiệt thành chu toàn sứ mạng, bằng lời rao giảng và bằng việc bác ái hằng ngày.

2. Một năm học mới đã bắt đầu. Chúng ta cầu xin cho các bạn trẻ và các em thiếu nhi đang tuổi cắp sách đến trường, biết siêng năng chăm chỉ học hành, tập lối sống đơn sơ, hiền hòa, không bon chen đua đòi vật chất, biết giúp đỡ nhau vươn lên trong việc học, để mang lại niềm vui đến cho cha mẹ thầy cô.

3. “Lạy Ngài, con gái tôi bị quỷ ám khốn cực lắm!” Chúng ta cầu xin cho những người con đang làm khổ cha mẹ vì lối sống buông thả, sớm ý thức hoán cải để làm đẹp lòng Chúa, làm vui cha mẹ và tìm lại cho mình cuộc sống ý nghĩa.

4. Do suy nghĩ đạo mình là tốt nhất, nhiều Kitô hữu có thái độ khinh miệt những người khác không cùng tín ngưỡng, khiến cho hình ảnh của Thiên Chúa và của Giáo Hội trở thành méo mó xấu xa trước mặt người khác. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta sống hòa thuận, tôn trọng và tương thân tương ái với hết mọi người trong phạm vi giáo xứ của mình.

Kết nguyện: Lạy Chúa là Cha nhân từ, chúng con thật hạnh phúc khi được gọi Chúa là Cha. Xin giúp chúng con luôn khát khao sống đời thánh thiện theo gương Đức Kitô, để làm chứng cho Chúa giữa cuộc sống thường ngày. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.