THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Bảy Sau Chúa Nhật I Mùa Vọng

Thứ sáu - 03/12/2021 19:21
Tin Mừng hôm nay trình bày về lòng thương xót của Chúa Giêsu, qua việc Người thông ban sứ mạng truyền giáo cho các tông đồ, để họ cũng có được quyền năng như chính Người (quyền rao giảng và chữa lành).
Suy Niệm Thứ Bảy Sau Chúa Nhật I Mùa Vọng

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG
 
NGÀY 03/12/2021

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (9,35-10,1.6-8)

35 Đức Giê-su đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.36 Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.37 Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít.38 Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”.1 Rồi Đức Giê-su gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.6 Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en.7 Dọc đường hãy rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần.8 Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, cho người phong hủi được sạch bệnh, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy.9 Đừng kiếm vàng bạc hay tiền giắt lưng.10 Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi dép hay cầm gậy. Vì thợ thì đáng được nuôi ăn.

SUY NIỆM

Tin Mừng hôm nay trình bày về lòng thương xót của Chúa Giêsu, qua việc Người thông ban sứ mạng truyền giáo cho các tông đồ, để họ cũng có được quyền năng như chính Người (quyền rao giảng và chữa lành).

Tin Mừng trình bày: “Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn”. Chúa Giêsu nhìn nhân loại như thế đó: một đám đông chán chường, mỏi mệt... không có người lãnh đạo đích thực, không có các mục tử tốt lành để hướng dẫn tới đồng cỏ xanh tươi.

Chúng ta biết, tiên tri Êzêkiel cũng đã từng tố giác các mục tử chính thức thời của ngài. Ngài tố giác tất cả những người có trọng trách, vì họ không chăn dắt dân chúng, nhưng chỉ chăn dắt “họ”; họ không thi hành trách vụ vì lợi ích dân chúng, nhưng chỉ vì tư lợi. Quả vậy, nhân loại thuộc mọi thời đại và mọi nơi đều không ngừng chờ đợi những vị mục tử tốt lành. Ai sẽ đứng lên phục vụ họ? Ai sẽ trở thành người lãnh đạo tốt, người đảm trách xứng đáng?

Qua câu nói:“Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít”, Chúa Giêsu nhìn nhân loại như một đồng lúa chín vàng, đang uốn mình trước gió. Mùa màng đã sẵn sàng cho việc thu gặt. Vui mừng biết bao trước cảnh được mùa. Những thợ gặt thì ít! Chúa đau buồn nhìn thấy công việc của Người quá bộn bề! Người muốn tìm người cộng tác. Ai sẽ là người đứng ra lãnh nhận?

Là Kitô hữu, những người được tháp nhập vào chức vụ tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Giêsu, chúng ta có đang theo gương Chúa để phục vụ trong cánh đồng của Người không? Nếu có, chúng ta đã chuẩn bị thế nào để cuộc sống, tâm hồn và con người chúng ta thật sự trở thành công cụ tình thương của Chúa giữa dòng đời hôm nay?

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con được trở nên người môn đệ đích thực, nhờ học và noi theo gương Chúa đã làm. Xin cho chúng con biết mau mắn đáp lại lời mời gọi của Chúa, để ra đi và làm môn đệ cho Chúa. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay5,426
  • Tháng hiện tại501,739
  • Tổng lượt truy cập14,202,737
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây