THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên A

Thứ hai - 06/07/2020 20:00
Tin Mừng Mt 9, 32-38 Trang Tin Mừng chúng ta vừa đọc cho thấy bổn phận người môn đệ của Chúa Giêsu là nói về Thiên Chúa cho người khác, tức là giới thiệu Chúa Giêsu cho tha nhân và loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người.
Suy Niệm Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên A


SUY NIỆM HẰNG NGÀY
 

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN A
 


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (9: 32-38)

32 Họ vừa đi ra thì người ta đem đến cho Đức Giê-su một người câm bị quỷ ám.33 Khi quỷ bị trục xuất rồi, thì người câm nói được. Dân chúng kinh ngạc, nói rằng: "Ở Ít-ra-en, chưa hề thấy thế bao giờ!"34 Nhưng người Pha-ri-sêu lại bảo: "Ông ấy dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ".
35 Đức Giê-su đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.
36 Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.37 Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít.38 Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về".SUY NIỆM

Trang Tin Mừng chúng ta vừa đọc cho thấy bổn phận người môn đệ của Chúa Giêsu là nói về Thiên Chúa cho người khác, tức là giới thiệu Chúa Giêsu cho tha nhân và loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người. Thợ gặt ít nên điều đầu tiên các môn đệ phải làm là “xin chủ ruộng sai thợ ra gặt lúa về”. Đồng lúa chín ở đây được hiểu là cánh đồng nhân loại đang khao khát ơn cứu độ, mong mỏi được nghe loan báo Tin Mừng. Chủ mùa gặt là Thiên Chúa - Đấng luôn yêu thương và mong muốn cho mọi người được cứu độ. Muốn được cứu độ, nhân loại phải nhận biết Thiên Chúa là chân lý và Chúa Giêsu là Đấng được Thiên Chúa sai đến.

Chúa Giêsu đã nhìn đến cánh đồng nhân loại và Người chạnh lòng thương. Tâm hồn Chúa Giêsu tràn đầy tình thương khi nhìn thấy nhu cầu dân chúng đang bị lạc hướng như đàn chiên không người chăn dắt. Người xúc động chạnh lòng chỉ vì yêu thương. Ðây không phải là cảm xúc mang tính thương hại, tội nghiệp chóng qua nhưng là một tình thương từ sâu thẳm tâm hồn. Ðây cũng là đòi hỏi cho đời sống sứ vụ của người môn đệ Chúa Giêsu. 

Là Kitô hữu, tức là môn đệ của Chúa, chúng ta được mời gọi làm chứng nhân tình thương, lòng thương xót của Chúa. Trước những bất công, những tiêu cực trong xã hội hôm nay, phải chăng đó là cơ hội tốt để chúng ta sống và làm chứng cho Tin Mừng tình yêu của Chúa ngay nơi môi trường chúng ta đang sống!

Lạy Chúa, bối cảnh xã hội ngày hôm nay, hơn bao giờ hết, rất cần nhiều thợ gặt lành nghề. Xin cho chúng con, nhất là các bạn trẻ can đảm đáp lại tiếng Chúa mời gọi và sống chứng nhân tình yêu, lòng thương xót Chúa nơi môi trường chúng con sinh sống. Amen. 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay3,520
  • Tháng hiện tại491,243
  • Tổng lượt truy cập14,192,241
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây