THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

5 câu Kinh Thánh nói về ích lợi của việc bố thí cho người nghèo

Thứ ba - 03/03/2020 19:10
Mùa chay là mùa giúp mọi Kitô hữu ăn năn sám hối, chừa bỏ tội lỗi để quay về với Chúa. Bên cạnh việc phục hồi bản thân, Mùa chay còn mời gọi mọi người Kitô hữu hướng đến tha nhân bằng việc bác ái.
5 câu Kinh Thánh nói về ích lợi của việc bố thí cho người nghèo
Mùa chay là mùa giúp mọi Kitô hữu ăn năn sám hối, chừa bỏ tội lỗi để quay về với Chúa. Bên cạnh việc phục hồi bản thân, Mùa chay còn mời gọi mọi người Kitô hữu hướng đến tha nhân bằng việc bác ái.

Bố thí cho người nghèo là một thực hành có lợi cho linh hồn mà Kinh Thánh thường nhắc đến.

Nhiều người trong chúng ta đều biết việc bố thí cho người nghèo và các tổ chức từ thiện là một hành động tốt đáng khen ngợi, nhưng điều vừa nói có thực sự thấm nhập vào trong tâm hồn chúng ta không? Khác với một hành động đơn giản phát xuất từ bên ngoài, việc bố thí là một hành động xuất phát từ tâm hồn, nghĩa là bố thí cho người khác một cách có ý thức vì tình yêu chúng ta dành cho họ.

Dưới đây là 5 câu Kinh Thánh nhắc nhở chúng ta về lợi ích của việc bố thí, đồng thời khích lệ chúng ta làm việc bác ái như một lộ trình hoán cải trong suốt Mùa chay này.

"Phúc thay người biết cảm thương và cho vay mượn,
biết theo lẽ phải mà thu xếp công việc mình.
Kẻ túng nghèo, họ rộng tay làm phúc,
đức công chính của họ tồn tại muôn đời,
uy thế họ vươn cao rực rỡ".

(Tv 112,5.9)

"Thương xót kẻ khó nghèo là cho ĐỨC CHÚA vay mượn, Người sẽ đáp trả xứng việc đã làm".
(Châm ngôn 19,17)

“Nếu ngươi nhường miếng ăn cho kẻ đói,
làm thoả lòng người bị hạ nhục, thì ánh sáng ngươi sẽ chiếu toả trong bóng tối, và tối tăm của ngươi chẳng khác nào chính ngọ".

(Is 58,10)

"Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi".
(Mt 19,21)

"Người tử tế sẽ được chúc phúc, vì đã đem cơm bánh cho người nghèo".
(Châm ngôn 22,9)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay4,984
  • Tháng hiện tại175,067
  • Tổng lượt truy cập14,546,036
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây