Tất cả chúng ta có số điện thoại của Chúa Giêsu

Thứ năm - 11/04/2019 22:28
“Tất cả chúng ta đều có số điện thoại của Chúa Giêsu và tất cả chúng ta có thể kết nối với Chúa Giêsu”. ĐTC đã nhắn nhủ các tín hữu như thế trong cuộc gặp gỡ những người cao niên và các bệnh nhân tại giáo xứ thánh Giulio ở đông bắc Roma hôm Chúa nhật 07.04.2019.
Tất cả chúng ta có số điện thoại của Chúa Giêsu

Trong cuộc gặp gỡ, ĐTC cho biết có một người trẻ đã hỏi ngài: “Có đúng như bà của con nói, ĐGH là người kế vị thánh Phêrô và có số điện thoại của thánh nhân và gọi cho thánh nhân phải không?”. ĐTC trả lời rằng đây là lần đầu ngài nghe điều này.

Củng cố anh em trong đức tin

Trả lời câu hỏi này, ĐTC khẳng định sứ vụ kế vị thánh Phêrô của ngài. Ngài nói: “Không, cha không có số điện thoại của thánh Phêrô, nhưng cha cố gắng làm những điều Chúa Giêsu yêu cầu thánh Phêrô, nghĩa là “củng cố”, củng cố các anh em trong đức tin, trong hy vọng và trong tình yêu”.

Chúa Giêsu luôn hiện diện an ủi người đau khổ

ĐTC cũng dùng cơ hội này để hướng các tín hữu đến với Chúa Giêsu, vì Chúa Giêsu luôn hiện diện để an ủi những người đau khổ bởi vì Người biết thế nào là đau khổ. ĐTC nói: “Tất cả những lời than vãn mà chúng ta có thể nói với Chúa Giêsu, Người biến chúng thành lời cầu nguyện và trình bày với Chúa Cha, bởi vì Người đã vượt qua tất cả những điều này trước chúng ta. Chúng ta đừng quên Người”.

Không có Chúa Giêsu thì những điều khác không hoạt động

“Đúng là hoan hô Giáo hoàng và hoan hô thánh Phêrô, nhưng chính Chúa Giêsu, Chúa Giêsu! Những thứ khác mà không có Chúa Giêsu thì không hoạt động, không tiến bước được. Và làm thế nào để gặp thấy Chúa Giêsu? Người lắng nghe chúng ta, Người thấy chúng ta. 'Và vâng, nhưng Chúa ơi, nó quá nhiều, quá nhiều, quá nhiều’. Cứ nói đi, Người hiểu, nhưng đừng quên: Chúa Giêsu, Chúa Giêsu, Chúa Giêsu".

"Chúng ta có số điện thoại của Chúa Giêsu!"

Và ĐTC nhắc nhở rằng trong khi ngài không có số điện thoại của thánh Phêrô, thì “tất cả chúng ta đều có số điện thoại của Chúa Giêsu và tất cả chúng ta có thể kết nối với Chúa Giêsu. Chúa ở đó, luôn hiện diện, luôn luôn, luôn luôn! Người luôn lắng nghe chúng ta vì Người là như thế, gần gũi với chúng ta”.

Hồng Thủy - Vatican
Nguồn: vaticannews.va/vi