Mừng lễ Lòng Thương Xót Chúa tại Tuy Hòa

Chủ nhật - 27/04/2014 10:19

Mừng lễ Lòng Thương Xót Chúa tại Tuy Hòa

Mừng lễ Lòng Thương Xót Chúa tại Tuy Hòa

 
Chiều hôm nay, nhóm cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót tại giáo xứ Tuy Hòa mừng Đại lễ kính Lòng Thương Xót Chúa vào Chúa nhật 2 phục sinh. Sau khi chính thức ra mắt và thành lập nhóm thì đây là lần đầu tiên tổ chức lễ bổn mạng của mình.

Trước thánh lễ, toàn thể hội viên trong nhóm xếp hai hàng rước di ảnh Chúa từ nhà nguyện giáo xứ tiến vào nhà thờ. Vừa đi vừa lần chuỗi Lòng Thương xót “Vì cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”.

Vào đầu lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn biết chạy đến với Lòng Thương xót Chúa để được ơn tha thứ và bình an. Cũng như trong bài giảng, cha chủ tế chia sẻ một điểm về Lòng Thương xót bằng câu chuyện “Trái tim hoàn hảo”: Một trái tim chưa hề có tì vết hay rạn nứt nào thì không phải là trái tim đẹp nhất, chỉ có trái tim đầy những mảnh chắp vá, những vết sẹo…mới là trái tim đẹp nhất vì họ đã cắt một phần tim của mình trao cho người khác và được người khác trao lại phần tim của họ. Trái Tim của Chúa Kitô đã trao ban tất cả cho con người, từ trái tim bị đâm thủng đã tuôn ra máu và nước để con người được ơn cứu độ và trở nên con cái của Thiên Chúa, từ Trái Tim đầy tình yêu cháy nóng của Chúa vì thương các linh hồn. Qua câu chuyện trên mọi người dễ dàng hiểu được vì sao Chúa phục sinh với thân xác đầy thương tích. Chính thân xác bị thương tích của Chúa Giêsu đã củng cố được niềm tin nơi các tông đồ để họ mạnh dạn ra đi rao giảng Tin mừng.

Kết thúc thánh lễ, anh Phêrô Mai Phạm Dũng, trưởng nhóm thay mặt các hội viên cám ơn quí cha đồng tế, quí sơ thuộc hai cộng đoàn, quí ân nhân, các ban ngành, đặc biệt là Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế của Qui Nhơn, Mằng Lăng và Chợ Mới đã đến tham dự chúc mừng.

Khi chúng ta đọc lời nguyện " Ôi, Máu và Nước, tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu là nguồn mạch lòng Chúa thương xót chúng con, con trông cậy nơi Ngài . "  với 1 tấm lòng ăn năn và niềm tin cho một tội nhân nào đó,  thì Chúa sẽ ban cho họ được ơn trở lại như lời Thánh nữ Faustina đã nói.

Lòng Chúa thương xót

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Gx. Tuy Hòa

Nguồn tin: phuyencatholic.net

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm89
  • Hôm nay4,978
  • Tháng hiện tại140,702
  • Tổng lượt truy cập5,861,976