THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên C

Thứ hai - 23/09/2019 20:43
Tin Mừng Lc 8: 16-18: "Chẳng có ai đốt đèn, rồi lấy hủ che đi hoặc đặt dưới gầm giường, nhưng đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng"...
SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN C

THÁNH PIÔ PIETREICINA, LINH MỤC
 
 
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 8: 16-18)
 

16Chẳng có ai đốt đèn, rồi lấy hũ che đi hoặc đặt dưới gầm giường, nhưng đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng. 17Vì chẳng có gì bí ẩn mà lại không trở nên hiển hiện, chẳng có gì che giấu mà người ta lại không biết và không bị đưa ra ánh sáng. 18Vậy hãy để ý tới cách thức anh em nghe. Vì ai đã có, thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái họ tưởng là có, cũng sẽ bị lấy mất. 

Suy niệm 

"Chẳng có ai đốt đèn, rồi lấy hủ che đi hoặc đặt dưới gầm giường, nhưng đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng". 

Lời Chúa trên đây đang nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm của mình trong cuộc sống hằng ngày, là phải trở nên ánh sáng cho thế gian. Ánh sáng cuộc đời chúng ta được Chúa Giê-su dạy là phải đặt trên đế cao để mọi người đều nhìn thấy. Ở đây không phải là hình thức phô trương khả năng và việc làm, nhưng một khi sống theo Lời Chúa dạy thì ánh sáng cuộc đời chúng ta tự nhiên sẽ có sức lan tỏa, luôn phản ánh lời nói và việc làm như thầy Giê-su trong cung cách của mình. 

Chúa Giê-su nói: "Thầy là ánh sáng thế gian". Người môn đệ khi đi theo Chúa Giê-su luôn được kêu gọi phải trở nên ánh sáng như Thầy của mình. Bởi vì Chúa Giê-su không đào tạo người môn đệ trở thành kẻ gieo bóng tối: Bóng tối tiền bạc, hưởng thụ, ích kỷ, thành kiến, đam mê lạc thú, v.v. 

Xin Mẹ Maria nâng đỡ chúng con trên bước đường theo Chúa. Xin Mẹ giúp chúng con biết chọn Lời Chúa, gương sống của Chúa là bài học duy nhất để chúng con luôn trở thành ánh sáng cho thế gian. Amen. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay6,195
  • Tháng hiện tại162,926
  • Tổng lượt truy cập12,954,705
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây