THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

Suy Niệm Thứ Năm Tuần III Mùa Chay C

Thứ tư - 27/03/2019 19:00
Tin mừng Lc 11: 14-23: Tin Mừng hôm nay là một bài học lớn cho đời sống gia đình và cộng đoàn chúng ta. Nếu không tỉnh táo, ta cũng sẽ như các kinh sư, Pharisêu để quỷ dữ làm cho mù quáng do ghen tỵ, ganh ghét, đố kỵ mà chống lại những người tốt trong gia đình, cộng đoàn và như vậy, cũng chống lại Thiên Chúa.
Suy Niệm Thứ Năm Tuần III Mùa Chay C

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT III MÙA CHAY C


NGÀY 28-03-2019

 

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 11: 14-23)

14 Bấy giờ Đức Giê-su trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên.15 Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo: "Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ."16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời.17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói: "Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia.18 Nếu Xa-tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được? ... bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông.20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông.21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn.22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được. 23 "Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.

SUY NIỆM

       
      Sau khi Luxiphe cùng các thuộc hạ là các thần không vâng phục Thiên Chúa nổi loạn thất bại bị đuổi khỏi nhan Thiên Chúa, thì chúng tìm mọi cách phá hoại chương trình yêu thương mà Thiên Chúa dành cho loài người.

Các thần dữ phá hoại chương trình của Thiên Chúa bằng cách dùng mưu mô, thủ đoạn gian dối, xảo quyệt để lôi kéo loài người phạm tội chống lại Thiên Chúa. Như vậy khi lôi kéo được loài người xa rời Thiên Chúa, trở thành thuộc hạ tay sai cho chúng là chúng đang thành công trong việc phá hoại chương trình của Thiên Chúa.

Kinh nghiệm cho thấy việc lớn hiếp nhỏ, chia rẽ chỉ xảy ra khi có lợi. Cho nên, việc dùng quỷ lớn trừ quỷ nhỏ trong phép lạ trừ quỷ của Chúa Giêsu là không thể xảy ra bởi quỷ luôn tìm cách giam giữ con người dưới sự điều khiển của chúng. Đức Giêsu trừ quỷ ra khỏi người bị ám để trả tự do cho người đó, nên nếu nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ thì quỷ không có lợi mà còn bị thiệt hại cho kế hoạch hiểm ác của chúng tức là tự đánh mất sức mạnh và thu hẹp phạm vi hoạt động. 

Quỷ dữ tiếp tục chống phá Thiên Chúa qua những người lãnh đạo Do Thái giáo khi họ trở thành tay sai cho chúng. Lời họ nói Đức Giêsu nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ là nhằm bôi nhọ quyền năng Thiên Chúa nơi Đức Giêsu.

Quỷ dữ đã lợi dụng lòng ghen tỵ, ganh ghét, đố kỵ cách cố chấp mù quáng của kinh sư, Pharisêu đối với Đức Giêsu để khiến các ông tiếp tay cho chúng phá hoại chương trình của Thiên Chúa nơi Đức Giêsu - Thiên Chúa làm người.

Tin Mừng hôm nay là một bài học lớn cho đời sống gia đình và cộng đoàn chúng ta. Nếu không tỉnh táo, ta cũng sẽ như các kinh sư, Pharisêu để quỷ dữ làm cho mù quáng do ghen tỵ, ganh ghét, đố kỵ mà chống lại những người tốt trong gia đình, cộng đoàn và như vậy, cũng chống lại Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con sáng suốt nhận ra những mưu mô quỷ quyệt của thần dữ để không bị trở thành tay sai của chúng. Amen.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay6,328
  • Tháng hiện tại185,823
  • Tổng lượt truy cập12,977,602
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây