THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ SÔNG HINH

ĐTC Phanxico Cầu Mong Các Gia đình bên nhau dịp Lễ Giáng Sinh

Thứ hai - 24/12/2018 04:25
Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi đọc Kinh Truyền Tin : Cầu mong cho các gia đình được ở bên nhau vào Lễ Giáng Sinh.
ĐTC Phanxico Cầu Mong Các Gia đình bên nhau dịp Lễ Giáng Sinh
  Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi đọc Kinh Truyền Tin : Cầu mong cho các gia đình được ở bên nhau vào Lễ Giáng Sinh.
Hôm Chúa Nhật (23/12), sau khi đọc Kinh Truyền Tin tại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy tư về ngày Lễ Giáng Sinh, một thời gian để cho các gia đình được đoàn tụ với nhau.
Vào Chúa Nhật (23/12), trong buổi nói chuyện, gặp gỡ với các khách hành hương đang tập trung tại Quảng Trường Thánh Phê rô, dự buổi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói rằng Giáng Sinh là thời gian để ở cùng nhau nơi một gia đình.
Đức Thánh Cha nói rằng “Suy nghĩ của tôi, đặc biệt là dành cho các gia đình, là mong sao các gia đình được đoàn tụ với nhau trong những ngày này: cầu xin cho những ai đang sống xa cha mẹ của họ được trở về nhà, mong sao cho những anh chị em cố gắng được về bên nhau lần nữa…Thật tuyệt vời và quan trọng biết bao khi được ở bên nhau trong cùng một gia đình vào mùa Giáng Sinh này.” 
Đức Thánh Cha cũng chia sẻ suy tư của Ngài về việc còn rất nhiều người lại không có cơ hội này, cơ hội để được đoàn tụ trong gia đình vì những lý do, và Ngài nói rằng lời chúc mừng của ngài xin được gửi đến “tất cả những ai đang sống xa gia đình và đất nước của họ”.
“Anh Chị em thân mến, Cha Trên trời không quên anh chị em và không bỏ rơi anh chị em. Nếu anh chị em là những Kitô hữu, tôi cầu chúc anh chị em có thể tìm thấy nơi Giáo Hội một gia đình thực sự của mình, ở nơi đó, anh chị em có thể trải nghiệm hơi ấm của tình yêu huynh đệ”
Đức Thánh Cha kết luận, và với tất cả mọi người “những cánh cửa của cộng đoàn Kitô hữu được mở ra. Đức Giêsu đã ra đời cho tất cả mọi người và mang tình yêu của Thiên Chúa đến cho tất cả mọi người.”
 
Biên dịch : Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P
Nguồn: https://www.vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,822
  • Tháng hiện tại97,450
  • Tổng lượt truy cập14,309,633
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây