Chúa Nhật 2 Phục Sinh

•   19/04/2017 11:29:00 AM
  •   Đã xem: 1543
Ta muốn ngày lễ kính lòng thương xót là một trợ giúp và là nơi trú ẩn cho mọi linh hồn và nhất là cho những người tội lỗi đáng thương. Trong ngày ấy, lòng thương xót của Ta sẽ rộng mở, Ta sẽ tuôn đổ một đại duơng hồng ân xuống các linh hồn đến gần nguồn mạch lòng thương xót của Ta
Chúa Phục Sinh: Sống tin Mừng Phục Sinh

•   16/04/2017 04:37:00 AM
  •   Đã xem: 1131
Báo Vietnamnet hôm 8/4 đưa tin: Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 40 ngàn người tự tử, đa số những người tự tử là những người trẻ. Một con số đáng để chúng ta suy nghĩ và đặt câu hỏi : Tại sao? Các nhà nghiên cứu tâm lý xã hội cho rằng, những người này bị căng thẳng công việc, gia đình bất ổn, bị stress dưới các áp lực cuộc sống.
Vọng Phục Sinh: Hồi Sinh Trong Chúa

•   14/04/2017 11:51:00 AM
  •   Đã xem: 1436
Người xưa thường nói rằng: “sau đêm dài là ánh bình minh”. Sau những ngày tháng vất vả gieo trồng là những ngày mùa rộn rã hân hoan. Điều này cũng diễn tả tâm trạng nơi các tông đồ trước và sau khi Chúa Giê-su chết và sống lại. Từ u buồn đã biến thành hân hoan. Từ thất vọng đã trở lên tin tưởng lạc quan. Từ sợ hãi đã trở thành can trường mạnh mẽ.
Chúa Nhật Lễ Lá - Năm A

•   05/04/2017 01:34:00 AM
  •   Đã xem: 1052
Trước hết Chúa nhật Lễ Lá là việc tưởng niệm cuộc vào thành Giêrusalem cách long trọng.
Biến cố này cho chúng ta thấy giờ của Ngài đã đến. Ngài sẽ phải bước vào cái chết để đem lại ơn cứu độ và sự phục sinh, như hạt lúa mì cần phải mục nát đi thì mới nẩy mầm và kết trái. Trước đó, nhiều lần những người Do Thái chống đối lập mưu giết hại Ngài, nhưng giờ Ngài chưa đến, đồng thời nhiều lần dân chúng định tôn Ngài lên làm vua, nhưng giờ Ngài cũng chưa đến. Còn lúc này giờ ấy đã đến và đã đến thật rồi.
Chúa Nhật Lễ Lá - Năm A

•   04/04/2017 11:12:00 AM
  •   Đã xem: 926
Khi Ðức Giêsu và các môn đệ đi gần tới thành Giê-ru-sa-lem đến làng Bết-pha-ghê, phía núi cây ô-liu, Người sai hai môn đệ và bảo: "các anh đi vào làng trước mặt kia và sẽ thấy ngay một con lừa mẹ đang cột sẵn đó, có con lừa con bên cạnh. Các anh cởi dây ra và dắt về cho Thầy. Nếu có ai nói gì, thì trả lời là Thầy có việc cần dùng. Thầy sẽ trả ngay. Sự việc đã xảy ra như thế để ứng nghiệm lời ngôn sứ.

"Hãy bảo thiếu nữ xi-on: Kìa Ðức Vua đến với ngươi; Khiêm tốn ngồi trên lưng lừa, lưng lừa con, là con của thú vật chở đồ."
Chúa Nhật V Mùa Chay A

•   31/03/2017 08:26:32 PM
  •   Đã xem: 1666
Bởi vậy, với chủ đề của Giáo Hội: Năm Mục vụ Gia đình 2017:“Chuẩn bị cho Người trẻ bước vào Đời sống Hôn nhân”. Và Giáo Phận Qui Nhơn với chủ đề: Yêu thương – phục vụ. Mỗi người chúng ta cần phải vun trồng đời sống đức tin một cách mạnh mẽ hơn bao giờ. Hãy nhớ lại đức tin của mỗi người được Chúa ân ban qua Bí tích Rửa tội được làm con cái Chúa, rồi được lớn lên qua việc Rước Lễ lần đầu và sau đó lãnh nhận Bí tích Thêm sức để đủ sự khôn ngoan nhận ra được niềm hy vọng của đời sống đức tin trong một thế giới hôm nay đầy đau khổ, đắng cay, bệnh tật, chết chóc. Vì chính lời Chúa Giêsu đã nói: 25 "Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống”. (Lc 18,25).
Chúa Nhật 4 MC: CGS là Nguồi Ánh Sáng

•   25/03/2017 08:41:04 PM
  •   Đã xem: 1992
Ánh sáng là yếu tố cần thiết không thể thiếu cho con người và vũ trụ. Không có ánh sáng, trái đất này sẽ chìm ngập trong tối tăm và băng giá, các sinh vật không thể phát triển được. Ánh sáng giúp cho con người có thể nhìn rõ đường đi và nhận ra mọi vật. Ngoài ánh sáng theo nghĩa vật lý, con người còn cần những ánh sáng khác như ánh sáng của trí tuệ và khoa học giúp con người có thể hiểu biết cách đúng đắn hơn. Nhưng con người còn cần một thứ ánh sáng đặc biệt hơn đó là ánh sáng đức tin, ánh sáng này giúp con người nhìn thấu mọi vật, mọi biến cố, nhất là giúp con người nhìn thấy sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời và trong vũ trụ.
CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

•   26/04/2014 11:07:20 PM
  •   Đã xem: 1978
Phụng vụ Lời Chúa hôm nay trong khung cảnh Chúa Nhật cuối tuần Bát Nhật Phục Sinh, còn được gọi là “Chúa Nhật về Lòng Thương Xót Chúa”. Chúng ta không thể không quan tâm đến sự hiện diện vừa có tính siêu việt, vừa rất thân tình và giàu lòng nhân hậu của Đấng Phục Sinh.
Các bài suy niệm Chúa Nhật I Mùa Vọng năm A

•   01/12/2013 08:49:28 PM
  •   Đã xem: 1441
Mùa Vọng là mùa trông chờ Chúa đến. Chúng ta trông chờ Chúa đến là bởi vì chúng ta
Vua không ngai

•   17/11/2013 06:18:46 AM
  •   Đã xem: 1421
Trên đầu Thập giá, nơi Chúa Giêsu bị đóng đinh, có ghi bảng bằng tiếng Híp-ri, La-tinh và Hy-lạp: INRI – Jesus Nazarenus Rex Judaeorum
CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN

•   07/11/2013 08:32:38 PM
  •   Đã xem: 1921
Hết thảy chúng ta đã từng nghe những tin đồn về ngày tận thế diễn ra trong lịch sử. Và có rất nhiều người cảm thấy hoang mang, sợ hãi
CHÚA NHẬT 32 THƯỜNG NIÊN

•   07/11/2013 08:30:59 PM
  •   Đã xem: 1541
Kính thưa quý ông bà và anh chị em, Phải chăng là con người sinh ra để chết? Và phải chăng cái chết là điểm chấm dứt cho cuộc đời con người? Nói chung thì cái chết là số phận của mỗi người, nhưng ai ai cũng đều muốn sống chứ không vội chết. Mỗi người có một nhãn quan riêng.
Chúa nhật XXXI- TN C : TÌNH THƯƠNG LÀM THAY ÐỔI LÒNG NGƯỜI

•   07/11/2013 12:46:44 PM
  •   Đã xem: 1352
"Giang s ơn dễ đổi bản tính khó dời " . Ðó là cái nhìn của nhiều ng ười. Thế nhưng dù sao thì "Nhân chi sơ tính bản thiện". Bản tính đó nhiều khi được hình thành do nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế chúng ta có cơ sở để nói rằng lòng người có thể thay đổi. Sự thay đổi ấy sẽ tùy thuộc vào cố gắng nỗ lực của bản thân đương sự và nhất là nhờ vào tình yêu thương của tác nhân bên ngoài.