Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên B

Thứ hai - 27/08/2018 18:59
Tin mừng Mt 23, 23-26: Rõ ràng, đó là vì thái độ sống giả hình, gian dối của họ. Các kinh sư, các người Pharisêu được xem là những thành phần được trọng vọng trong đời sống xã hội và tôn giáo của người Do Thái lúc bấy giờ....
Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên B

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 23: 23-26)

23 "Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các người nộp thuế thập phân về bạc hà, thì là, rau húng, mà bỏ những điều quan trọng nhất trong Lề Luật là công lý, lòng nhân và thành tín. Các điều này vẫn cứ phải làm, mà các điều kia thì không được bỏ.24 Quân dẫn đường mù quáng! Các người lọc con muỗi, nhưng lại nuốt con lạc đà.25 "Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các người rửa sạch bên ngoài chén đĩa, nhưng bên trong thì đầy những chuyện cướp bóc và ăn chơi vô độ.26 Hỡi người Pha-ri-sêu mù quáng kia, hãy rửa bên trong chén đĩa cho sạch trước đã, để bên ngoài cũng được sạch.

SUY NIỆM


“Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pharisêu giả hình!” (Mt 23, 27.29).

Trên hành trình rao giảng Tin Mừng Nước Trời, Chúa Giêsu luôn nói lời an ủi yêu thương, luôn thực hiện các phép lạ để mang lại ơn chữa lành và bình an cho những người mà Chúa gặp gỡ tiếp xúc. Vì thế, lời quở trách của Người dành cho các kinh sư và người Pharisêu có thể làm cho chúng ta thắc mắc: vì lý do gì mà Chúa Giêsu lại dùng những lời nặng nề để nói với họ như vậy!

Rõ ràng, đó là vì thái độ sống giả hình, gian dối của họ. Các kinh sư, các người Pharisêu được xem là những thành phần được trọng vọng trong đời sống xã hội và tôn giáo của người Do Thái lúc bấy giờ. Họ được xem là những người thông thái, đạo đức với danh hiệu của mình. Thế nhưng thực tế lòng họ thì chất chứa đầy những tư tưởng xấu xa ô uế, những ý đồ thâm độc gian ác, kiêu căng ngạo mạn. Chúa Giêsu đã nhìn rõ tâm ý của họ và cảnh báo họ bằng những lời nghiêm nghị, hầu có thể khiến họ hoán cải và nhận được ơn cứu độ.

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà sự giả dối dường như lan tràn và thấm nhiễm vào mọi lĩnh vực: sản xuất đến kinh doanh, từ y khoa đến giáo dục, từ chính trị đến văn hoá, v.v. Nó ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của cộng đồng, thậm chí của từng gia đình và tâm hồn con người. Là những người môn đệ Đức Kitô, Đấng đến để làm chứng cho sự thật, chúng ta cần thanh lọc đời sống của mình, nhằm loại trừ tất cả những gì là gian dối, giả hình. Có như thế, chúng ta mới góp phần làm cho ánh sáng chân lý của Chúa chiếu rọi và soi sáng cho con người trong thế giới hôm nay.

Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh Gioan Tẩy Giả, Đấng đã dùng chính mạng sống của mình để làm chứng cho sự thật và lẽ phải, xin cho chúng con biết sống xứng đáng là con cái Chúa bằng việc nỗ lực mỗi ngày sống trung thực và chân thành hơn trong lời nói và hành động của mình. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Ý CẦU NGUYỆN

Ý Cầu Nguyện Tháng 7 – 2020 Của Đức Giáo Hoàng:

Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình ngày nay được đồng hành và được hướng dẫn trong yêu thương và tôn trọng.

LỊCH XỬ GIÁO XỨ
Giáo xứ Sông Hinh gồm có 550 giáo dân,tách ra từ giáo xứ Tịnh Sơn khoảng 10 km. Theo báo cáo hành chánh năm 2010 của tỉnh Phú Yên, Sông Hinh là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Phú Yên, diện tích rừng tự nhiên 886 km2, gồm 10 xã và 01 thị trấn với 82 thôn, buôn, khu phố; dân số của huyện khoảng 43.637 người. Trong đó, dân tộc kinh 23.224 người chiếm 53, 22 % còn lại là dân tộc thiểu số chiếm 46,78 %. Địa hình kéo dài nằm ven dọc Hồ Thuỷ điện Sông Hinh bao quanh là các xã, thị trấn cách vị trí trung tâm, có xã xa nhất khoảng 30 km, địa hình đồi núi, phức tạp giao thông đi lại khó khăn.
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,232
  • Tháng hiện tại32,833
  • Tổng lượt truy cập8,397,698
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây