Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm B

Thứ bảy - 21/04/2018 17:32
Tin mừng Ga 10: 11-18 Trong Chúa Nhật hôm nay, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu Phục Sinh là người Mục tử nhân lành, luôn yêu quý đàn chiên của mình.
Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh Năm B

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 10: 11-18)
 

Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng“Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy. Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn, vì anh ta là kẻ làm thuê, và không thiết gì đến chiên. Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi, và chiên của tôi biết tôi, như Chúa Cha biết tôi, và tôi biết Chúa Cha, và tôi hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử. Sở dĩ Chúa Cha yêu mến tôi, là vì tôi hy sinh mạng sống mình để rồi lấy lại. Mạng sống của tôi, không ai lấy đi được, nhưng chính tôi tự ý hy sinh mạng sống mình. Tôi có quyền hy sinh và có quyền lấy lại mạng sống ấy. Đó là mệnh lệnh của Cha tôi mà tôi đã nhận được."


SUY NIỆM

     Chúa Nhật thứ IV Phục sinh được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. Trong Chúa Nhật hôm nay, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu Phục Sinh là người Mục tử nhân lành, luôn yêu quý đàn chiên của mình. Người không chỉ biết rõ từng con chiên, gọi tên từng con chiên của mình, nhưng Người còn sẵn sàng hy sinh cả mạng sống của mình để bảo vệ và để cho chiên của mình được sống và sống dồi dào. 

     Chúa Giêsu Phục Sinh - Vị Mục tử nhân lành - luôn yêu thương chăm sóc đàn chiên và biết rõ từng con chiên của mình: “Ta biết các chiên Ta, và các chiên Ta biết Ta” (Ga 10,14). Chúa biết rõ mỗi người chúng ta. Người biết chúng ta ngay khi chúng ta còn là bào thai trong lòng mẹ. Người biết chúng ta cần gì và muốn gì khi chúng ta gặp gian nan thử thách. Người biết chúng ta muốn gì và cần gì khi chúng ta vui tươi hạnh phúc. Nhưng điều quan trọng là chúng ta có biết tìm kiếm Chúa, biết lắng nghe tiếng Chúa và biết chạy đến với Chúa để thưa với Chúa rằng: “Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa, tháng năm ưu tư ngập tràn. Chúa vẫn biết chúng con cần đến Chúa, dẫn đưa đời vui sống bình an”. 

     Chúa Giêsu Phục Sinh - Vị Mục tử nhân lành - thí mạng sống vì chiên (Ga 10,10). Chúa đã minh chứng điều ấy bằng trót cả cuộc đời gian lao vất vả trong hành trình ngược suôi rao giảng Tin Mừng tại Palestine. Chúa đã chữa lành bệnh tật thể lý của biết bao con người. Chúa đã chạnh lòng thương xót và nuôi nấng biết bao con người đói lả vì cuộc sống lầm than của kiếp người. Chúa đã làm cho biết bao người đã chết được sống lại để xoá tan nỗi buồn phiền của người mẹ, người cha, người chị, người em khi mất mát người thân yêu. Quan trọng hơn cả, Chúa đã hy sinh chính mạng sống mình làm thành ơn cứu độ để giải thoát con người tội lỗi. 

      Chúa Giêsu Phục Sinh - Vị Mục tử nhân lành - còn muốn thể hiện tình yêu thương chăm sóc của vị mục tử nhân lành cho thế giới hôm nay khi Người chọn gọi và trao ban sứ vụ mục tử ấy cho con người thời nay, để họ tiếp nối sứ vụ là mục tử nhân lành, để đón nhận và chăm sóc con người, đưa họ đến hưởng nguồn ơn cứu độ mà Chúa đã thiết lập năm xưa trên thập giá. Nhất là Chúa muốn họ luôn là những mục tử dám thí mình để bảo vệ đàn chiên của Chúa. 

      Lạy Chúa Giêsu mục tử nhân lành, xin cho chúng con luôn biết là những con chiên ngoan hiền của Chúa. Xin Chúa cũng ban cho chúng con những mục tử như lòng Chúa ước mong, để họ trở nên hiện thân của tình yêu Chúa dành cho chúng con. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay3,947
  • Tháng hiện tại93,820
  • Tổng lượt truy cập6,301,169