Lời nguyện giáo dân Phụng Vụ Tất Niên – Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ

Thứ hai - 27/01/2014 20:39

Lời nguyện giáo dân Phụng Vụ Tất Niên – Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ

“Hãy tạ ơn Chúa, vì Chúa nhân từ. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”
THÁNH LỄ TẤT NIÊN – TẠ ƠN CUỐI NĂM

Lời kêu gọi : Anh chị em thân mến,

Trong giây phút còn lại của Năm cũ, cộng đoàn chúng ta hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cùng dâng lên Chúa những tâm tình tri ân cảm tạ trước bao nhiêu hồng ân của Thiên Chúa ; chúng ta cùng dâng lên những ý nguyện nầy:

1. “Hãy tạ ơn Chúa, vì Chúa nhân từ. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Trong niềm tri ân cảm tạ vì bao ơn lành Chúa ban cho Giáo Hội, Giáo Phận và Giáo xứ chúng ta / Chúng ta cầu xin Chúa tiếp tục tuôn đổ muôn ơn Thánh Thần trên đoàn chiên mà Chúa đã cứu chuộc bằng Giá Máu Con Chúa. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúng ta hãy cầu xin Chúa xoa dịu và hàn gắn những đau thương, đỗ vở cho mọi dân, mọi nước, mọi gia đình do chiến tranh, bạo lực, đói nghèo, thiên tai dịch bệnh đã mang đến. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. “Hãy lo lằm ăn sinh lợi cho tới khi tôi đến”. Nhìn lại một năm, biết bao hồng ân mà chúng ta đã đón nhận từ bàn tay nhân lành của Chúa, đặc biệt, được sống và góp phần xây dựng Nước Trời. Chúng ta sốt sắng dâng lên Chúa tâm tình tri ân cảm ta. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, Thần Trí tôi hớn hở vui mừng”. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, và toàn thể các Thánh / Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho cộng đồng giáo xứ chúng ta, biết thành tâm sám hối vì bao lỗi lầm của Năm Cũ, và cương quyết nỗ lực canh tân, để bước vào Năm Mới với một cuộc đời Tin, Cậy, Mến vững vàng, sốt sắng. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Lời nguyện kết :

Xin Chúa nhân lành đón nhận những ước nguyện chân thành của chúng con vừa dâng lên và tuôn đổ muôn ơn xác hồn. Chúng con cầu xin nhờ….

THÁNH LỄ GIAO THỪA

Lời kêu gọi : Anh chị em thân mến,

Trong giây phút Giao Thừa – Năm cũ  bước qua Năm mới, cộng đoàn chúng ta cùng dâng lên Chúa những tâm tình tri ân cảm tạ trước bao nhiêu hồng ân của Thiên Chúa và xin Chúa thương ban muôn ơn lành cho Năm Mới vừa sang :

1. Chúa là niềm hoan lạc tuổi xuân tôi. Xin Chúa chúc lành và thánh hóa mọi ngày trong đời sống chúng con của một Năm Mới đang bắt đầu. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúa là Mục tử chăn dắt tôi. Xin Chúa thương gìn giữ, che chở bảo vệ các Chủ chăn trong Hội Thánh, đặc biệt, các Giám Mục và linh mục của Giáo Hội Việt nam. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúa là Thành lũy bảo vệ tôi. Xin Chúa thương bảo vệ, hướng dẫn các gia đình, các bạn trẻ, các thiếu nhi, để mọi thành phần Dân Chúa luôn sống đạo sốt sắng và trở thành ánh sáng cho trần gian…. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

4. Chúa là Ánh sáng cứu độ tôi. Xin Chúa thương soi sáng và dẫn lối nhiều tâm hồn xa lạc trở về đoàn chiên Chúa, những tội nhân sám hối ăn năn và những ai chưa biết Chúa biết tìm thấy con đường chân lý đức tin… Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

5. Chúa là Đấng giàu lòng xót thương tôi. Xin cho những ai đang vất vả khổ sầu, tai ương bệnh nạn và đang phải gánh chịu nhiều bất công thua thiệt, trăm cay nghìn đắng, tìm được niềm an ủi và cậy trông nơi Chúa. … Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

6. Chúa là Đấng tạo thành trời đất. Xin cho năm mới mưa thuận gió hòa, thế giới bình yên, mọi người no ấm. Giáo Hội phát triển, đức tin thấm nhuần, thêm nhiều tông đồ trên các cánh đồng truyền giáo. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

Lời nguyện kết :

Xin Chúa nhân lành đón nhận những ước nguyện chân thành của chúng con vừa dâng lên và tuôn đổ muôn ơn xác hồn. Chúng con cầu xin nhờ….

 

LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN MỒNG MỘT TẾT

Lời kêu gọi : Anh chị em thân mến,

Trong giây phút thiêng liêng của ngày đầu tiên trong Năm mới, cộng đoàn chúng ta cùng dâng lên Chúa những tâm tình tri ân cảm tạ trước bao nhiêu hồng ân của Thiên Chúa và xin Chúa thương ban muôn ơn lành cho Năm Mới vừa sang :

1. “Chúa là hoan lạc tuổi xuân con”. Trước thềm Năm Mới, chúng ta cầu xin Chúa cho Dân Nước Việt Nam được bình an hạnh phúc, cho Giáo Hội Việt Nam hiệp nhất vững mạnh, trung thành và luôn trở nên Lời chứng sống động của Tin Mừng. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúng ta hãy cầu xin cho các Vị Lãnh đạo Đất Nước và Giáo Hội Việt Nam, và tất cả những ai có trách nhiệm trên đời sống chung của nhiều người, được sáng suốt, nhiều nghị lực, thành tâm thiện chí chu toàn bổn phận theo ánh sáng Tin Mừng. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho những ai đang lâm cảnh túng thiếu ngặt nghèo, neo đơn bệnh hoạn, những gia đình tai biến sầu đau, được vững lòng trông cậy Chúa, và can đảm vui sống trong nhẫn nhục, vui tươi và cậy trông phó thác. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Để cùng tiến bước về Mùa Xuân bất diệt trên trời, chúng ta hãy cầu xin Chúa cho cộng đồng giáo xứ chúng ta, phấn đấu bước qua Năm Mới sống đẹp lòng Chúa hơn, nhiệt thành sốt sắng và hiệp nhất yêu thương, để xây dựng Nhiệm Thể Chúa Kitô càng ngày càng tươi trẻ và sinh động.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Lời nguyện kết :

Xin Chúa nhân lành đón nhận những ước nguyện chân thành của chúng con vừa dâng lên và tuôn đổ muôn ơn xác hồn. Chúng con cầu xin nhờ….

MỒNG HAI TẾT (KÍNH ÔNG BÀ TIÊN TỔ)

Lời kêu gọi : Anh chị em thân mến,

Trong giây phút thiêng liêng của Năm mới, cộng đoàn chúng ta cùng dâng lên Chúa những tâm tình tri ân cảm tạ và xin Chúa thương ban cho ông bà cha mẹ được hồn xác khang an và cho con cháu luôn biết sống thảo hiền theo luật Chúa :

1. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho các bậc Ông Bà Cha Mẹ luôn biết chu toàn thiên chức cao trọng của mình / là thay quyền Chúa săn sóc, giáo dục, dưỡng nuôi con cháu / và cố gắng mỗi ngày sống đạo đức, thánh thiện, nêu gương đời sống tốt lành trong mọi nơi mọi lúc. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho con cháu trong mọi gia đình, gia tộc, luôn biết vâng Lời Chúa dạy, sống thảo kính mến yêu ông bà cha mẹ, hết lòng phụng dưỡng các ngài khi còn sống, cũng như tưởng nhớ nguyện cầu khi các Ngài đi vào cõi ngàn thu. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho tất cả ông bà cha mẹ chúng ta đã qua đời, cùng mọi kẻ thân bằng quyến thuộc đã lìa cõi thế, được vào hưởng vinh quang bất diệt trên quê hương hằng sống. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Chúng ta hãy cầu xin Chúa cho cộng đồng giáo xứ chúng ta / nỗ lực thực hiện những định hướng mục vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong (Phúc âm hóa gia đình) nầy, nhờ việc sốt sắng tham dự phụng vụ, lắng nghe Lời Chúa và siêng năng lần chuổi Mân Côi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Lời nguyện kết :

Xin Chúa nhân lành đón nhận những ước nguyện chân thành của chúng con vừa dâng lên và tuôn đổ muôn ơn xác hồn. Chúng con cầu xin nhờ….

MỒNG BA TẾT

Lời kêu gọi : Anh chị em thân mến,

Trước thềm Năm mới, cộng đoàn chúng ta cùng dâng lên Chúa những tâm tình tri ân cảm tạ và xin Chúa thương ban cho năm nay thời tiết thuận hòa, công việc làm ăn sinh sống ổn định, mọi người được hạnh phúc ấm no :

1. Để thế giới mỗi ngày mỗi tốt đẹp hơn, nhân loại càng ngày sống ấm no hạnh phúc / và biết mở lòng đón nhận quyền năng và tình thương của Thiên Chúa / Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Để Đất Nước và Dân Tộc Việt Nam được phồn vinh, giàu mạnh về vật chất cũng như tinh thần / mọi người dân Việt được ấm no hạnh phúc và hưởng mọi quyền lợi chính đáng / Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Để mọi người lao động vất vả được no cơm ấm áo / đời sống ổn định / để mọi kẻ đói nghèo được hằng ngày dùng đũ và được nâng đỡ ủi an / Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Để bước qua Năm Mới nầy, cộng đoàn giáo xứ chúng ta được sum hoà hạnh phúc, ruộng đồng nương rẫy kết quả tốt tươi, thời tiết hài hoà, sinh kế thuận lợi, và mọi người vươn lên trong Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến. / Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

5. Hôm nay cũng là ngày quốc tế cầu nguyện cho ơn gọi tu trì / Chúng ta hãy cầu xin cho nhiều tâm hồn các bạn trẻ, sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa gọi đê dấn thân trong đời sống tu trì/ Và cho những ai đang sống đời thánh hiến, luôn được trung thành và hạnh phúc trong ơn gọi của mình. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Lời nguyện kết :

Xin Chúa nhân lành đón nhận những ước nguyện chân thành của chúng con vừa dâng lên và tuôn đổ muôn ơn xác hồn. Chúng con cầu xin nhờ….

Tác giả bài viết: ghphuyen.com

Nguồn tin: ghphuyen.com

 Tags: nhân từ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay2,981
  • Tháng hiện tại126,639
  • Tổng lượt truy cập5,847,913