Câu Chuyện Giáng Sinh

•   23/12/2017 07:46:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Phim hoạt hình công giáo: Phim hoạt hình công giáo được việt hóa bởi Ban truyền thông Giáo phận Phú Cường...
THÁNH PHÊRÔ và PHAOLÔ

•   28/06/2017 10:22:00 PM
  •   Phản hồi: 0
 Ngày lễ thánh Phêrô và Phaolô gợi cho dân Chúa sự duy nhất, thánh thiện, tông truyền của Hội Thánh.Một Giáo Hội được đặt trên nền tảng của các tông đồ. Thánh thiện vì Giáo Hội có đầu là Chúa Kitô và chi thể là toàn thể dân Chúa.
Lazarô và ông phú hộ Tranh của Frans Francken

Người phú hộ và ông Lazarô

•   22/06/2017 01:36:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Dụ ngôn người phú hộ và ông Lazarô (Lc 16,19-31) mở đầu với lời miêu tả về đời sống xa hoa phung phí của người giàu có.
Những Câu Hay Trong Thánh Kinh - Phần 4 - Thánh sử Gioan

•   28/04/2017 12:39:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Suốt cuộc đời của thánh Gioan từ khi Chúa kêu gọi ông, cho tới khi Ông nhắm mắt lìa đời, lúc nào thánh Gioan cũng được ở gần bên Chúa và lúc nào Ông cũng được chứng kiến những việc Chúa làm. Vì được Chúa yêu như thánh Gioan tự giới thiệu:" người môn đệ mà Chúa Giêsu yêu mến"
Những Câu Hay Trong Thánh Kinh - Phần 3 - Thánh sử LuCa

•   28/04/2017 12:35:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thánh Luca,một trong bốn thánh sử đã để lại cho hậu thế một lịch sử sáng ngời của Ðấng Cứu Thế : Chúa Giêsu Kitô.Chỉ cần đọc Phúc Âm của một trong bốn thánh sử,nhân loại ở muôn thời sẽ thấy rõ cả cuộc đời của Chúa Giêsu.Ðó là nét nổi bật nhất của các thánh sử.Tuy nhiên,với thánh Luca,khi đọc Tin Mừng của Ngài,nhân loại sẽ nhận ra lòng thương xót của Chúa,nhìn ra bộ mặt đầy yêu thương của Chúa Giêsu và như thế thánh Luca đã làm sáng danh Chúa vì chính Ngài đã ghi lại những nét đặc sắc nhất của cuộc đời Chúa Giêsu Kitô.
Những Câu Hay Trong Thánh Kinh - Phần 2 - Thánh sử Mac-Cô

•   28/04/2017 12:31:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thánh Mác-cô là một trong bốn tác giả đã ghi lại cuộc đời của Chúa Giêsu. Bốn thánh sử viết Tin Mừng của Chúa Giêsu là Matthêu, Máccô, Luca và Gioan. Tất cả bốn thánh sử, mỗi người một vẻ, mỗi người một cách đã tường thuật đầy đủ cuộc đời của Chúa Giêsu. Thánh Mác-cô đã được Chúa gọi mời, tuyển chọn để trở nên tông đồ và là một người tường thuật lại đời sống của Chúa Giêsu.
Những Câu Hay Trong Thánh Kinh -Phần 1 - Thánh sử Mát- Thêu

•   28/04/2017 12:25:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Chúa Giêsu thấy Matthêu ngồi ở bàn thu thuế, Ngài liền bảo ông: "Hãy theo Ta". Không do dự, ông liền đứng lên, bỏ mọi sự mà theo Chúa.
Maria Mađalêna, bà là ai?

•   18/04/2017 04:38:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Maria Mađalêna có một ảnh hưởng bền bỉ lâu dài, gợi hứng cho nhiều nghệ sĩ, tội nhân lẫn các thánh và cả những môn đệ của Đức Kitô qua nhiều thời đại. Tiếng tăm này không thể dễ dàng giải thích dựa vào các thông tin về bà trong Kinh Thánh. Điều Tân Ước nói về bà thật ít oi và gây thất vọng, đơn giản chỉ gọi bà là Maria Mađalêna hay Maria thành Magđala, nhưng có một chi tiết nhỏ thật có ý nghĩa và thách đố. Cả bốn Tin Mừng đều khẳng định bà là môn đệ gương mẫu cho mọi thời đại.
Mẹ Xuống Luyện Ngục

•   11/11/2013 04:22:08 AM
  •   Phản hồi: 0
Xưa giáo dân thành Roma có tập quán cầm nến sáng ban đêm đi viếng các nhà thờ Đức Mẹ tối áp lễ Đức Mẹ Lên Trời
NGƯỜI PHỤ NỮ SAMARI

•   07/11/2013 12:50:03 PM
  •   Phản hồi: 0
Người đến một thành xứ Sa-ma-ri, tên là Xy-kha, gần thửa đất ông Gia-cóp đã cho con là ông Giu-se. Ở đấy, có giếng của ông Gia-cóp. Người đi đường mỏi mệt, nên ngồi ngay xuống bờ giếng. Lúc đó vào khoảng mười hai giờ trưa.
THIÊN CHÚA DỰNG NÊN TRỜI ĐẤT

•   07/11/2013 06:25:07 AM
THÁNG GIÊNG

Ý chung: Xin cho những Kitô hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữu, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho người chưa biết Chúa.