Vương cung thánh đường Mồ thánh đã mở cửa lại

Thứ tư - 07/03/2018 20:21
WHĐ (01.03.2018) – Đóng cửa từ hôm Chúa nhật 25-02-2018 vừa qua, Vương cung thánh đường Mồ thánh tại Giêrusalem đã mở cửa lại cho các tín hữu và người hành hương hôm thứ Tư 28-02. Tranh chấp giữa các Giáo hội và Hội đồng thị chính đã tạm gác lại dù chưa được giải quyết...
Vương cung thánh đường Mồ thánh đã mở cửa lại
Các Giáo hội chịu trách nhiệm về nơi thánh này đã quyết định mở cửa trở lại vào lúc 4g chiều thứ Tư, giờ địa phương, sau khi Thủ tướng Israel ra quyết định đình chỉ việc thu thuế, đồng thời xem xét một dự luật về quyền sở hữu đất. Đây là động thái nhằm xoa dịu sự phẫn nộ của các Giáo hội, nhưng biện pháp mạnh vẫn chưa chấnn dứt.
Trước làn sóng phản đối, ông Benyamin Netanyahu đã quyết định nhượng bộ. Mặc dù hai dự án gây tranh cãi đã bị đình chỉ, nhưng chính quyền Israel chưa từ bỏ hẳn. Thủ tướng và thị trưởng thành phố Giêrusalem cho biết một nhóm công tác sẽ đàm phán với các Giáo hội về thuế.
Liên quan đến việc sở hữu đất đai, người đứng đầu chính phủ Israel, theo yêu cầu của các Giáo hội, đã giao cho một trong các bộ trưởng tập trung xem xét vấn đề mua bán đất đai, một vấn đề rất gai góc tại Thành thánh.
Trước sự phẫn nộ của các Giáo hội và những ảnh hưởng trên toàn thế giới, chính phủ Israel đã chọn giải pháp xoa dịutình hình. Nhưng lúc này không thể nói liệu họ có vẫn giữ ý định đánh thuế các cơ sở Kitô giáo cách này hoặc cách khác hay không, hoặc họ chỉ hành động để khỏi mất mặt.
(Vatican News)
 Minh Đức

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý CẦU NGUYỆN
THÁNG  MỘT
 
Ý chung:Xin cho những Kito hữu cũng như các tôn giáo thiểu số khác tại các quốc gia Châu Á có thể sống đức tin của mình với sự tự do trọn vẹn.

Ý truyền giáo: Xin cho mọi tín hữ, mọi gia đình trong giáo phận Qui Nhơn luôn ý thức mình đang "ở trong trạng thái truyền giáo" để biết đem bình an và mùa xuân của Chúa đến cho nhau và cho mọi người chưa biết Chúa.
GIỜ LỄ
Lễ ngày thường
Buổi chiều lúc 18h30 
Lễ Chúa Nhật 

Chiều thứ 7 lúc 18h30
Sáng chủ nhật lúc 8h00

Những thời gian lễ khác sẽ được Cha Chánh Xứ thông báo.
Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay3,181
  • Tháng hiện tại126,472
  • Tổng lượt truy cập5,480,745