THI NHIẾP ẢNH NGHỆ THUẬT MỪNG NĂM THÁNH GIÁO PHẬN

Thứ tư - 06/09/2017 04:27
THI NHIẾP ẢNH NGHỆ THUẬT MỪNG NĂM THÁNH GIÁO PHẬN

Cuộc thi ảnh nghệ thuật: “Nhịp Sống Năm Thánh”

Lần thứ I – 2017

A. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

-     Khám phá nét đẹp Chúa ban cho NĂM THÁNH HỒNG ÂN.

-     Mở ra những góc nhìn vừa quen vừa lạ, vừa gần gũi vừa sâu lắng,…  trong nhịp sống đức tin .

-     Tạo một sân chơi bán chuyên nghiệp về nhiếp ảnh cho mọi người trong giáo phận đặc biệt là các bạn trẻ.
-     Truyền giáo

1. Ý nghĩa
  • Năm Thánh Hồng Ân là cơ hội để tri ân và cảm tạ các bậc tiền nhân, đồng thời là thời gian ân sủng ngay phút hiện tại mà Thiên Chúa đang ban cho từng người trong Giáo Phận Qui Nhơn chúng ta. Sẽ rất tiếc nếu để những khoảnh khắc hồng ân trôi đi mà đáng lẽ ra ta có thể chụp lấy được để tri ân. Vì thế, với phương tiện dễ dàng đa phần mọi người đều có trên tay, hãy chụp lấy những khoảnh khắc đặc biệt ấy.

B. THỂ LỆ
  1. Đối tượng tham gia
  • Các tác giả chuyên và không chuyên trong khu vực Giáo phận Qui Nhơn (Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên).
  • Thành viên Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo không được dự thi.

1. Chủ đề - Nội dung – Thể loại
    1. Chủ đề: “Thiếu Nhi với Nhịp Sống Năm Thánh”
    2. Nội dung:
  • “Thiếu Nhi với Nhịp Sống Năm Thánh” là chủ đề rất dễ dàng cho các bạn bấm máy. Hình ảnh các em thiếu nhi trong các lớp giáo lý, trong các sinh hoạt đạo đức hằng ngày, các cuộc vui chơi, cầu nguyện,…  Hãy tặng cho các em góc nhìn của ta trong sự đơn sơ, tinh khiết của tuổi thơ mà chỉ có các em mới có được giữa đời thường, nhất là trong năm thánh.
    1. Thể loại: Ảnh đơn

1. Hình thức – Quy cách tác phẩm
  • Mỗi tác giả được quyền tham gia tối đa 08 ảnh đơn;
  • Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch sự thật;
  • Ảnh dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số (chấp nhận ảnh chụp bằng điện thoại); chiều dài cạnh dài nhất tối thiểu 2048px, dpi 300, định dạng JPG, dung lượng tối thiểu 2MB;
  • Ảnh dự thi chưa từng trưng bày triển lãm hoặc được giải tại bất kỳ cuộc thi nào;
  • Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng thông tin.

1. Phương thức và thời gian gửi ảnh
    1. Phương thức
  • Ảnh gửi đến email: thianhgpquinhon@gmail.com.
  • Tên tiêu đề ghi rõ: Ảnh dự thi Nhịp Sống Năm Thánh lần 1 -2017 /Tên tác giả/ tên Giáo xứ/.

( ví dụ: Ảnh dự thi Nhịp Sống Năm Thánh lần 1 - 2017/ Giuse Nguyễn Văn A/ Giáo xứ Hóc Gáo)

• Kèm theo phiếu thông tin đính kèm (file word ở cuối trang)
  • Thời gian nhận ảnh từ ngày ra thông báo 02-9-2017  đến hết ngày 02 -12-2017
  • Chấm ảnh công khai ngày 10-12-2017
  • Trao giải và khai mạc triển lãm ngày 20-12-2017
  • Các ảnh đoạt giải được phổ biến trên trang giáo phận và báo mục đồng.

1. Giải thưởng
  • 01 Giải nhất: 5.000.000đ
  • 02 Giải nhì: 3.000.000đ
  • 03 Giải ba: 2.000.000đ
  • 05 Giải khuyến khích: 1.000.000đ

Ngoài ra các tác phẩm được triển lãm được nhận nhuận ảnh 200.000đ  và bằng chứng nhận của cuộc thi.

1. Giám khảo
  • Cha TĐD Giuse Trương Đình Hiền
  • Cha Phêrô Phan Chí Anh
  • Thầy Phêrô Nguyễn Tuấn Sơn

7. Hỗ trợ :
Để khuyến khích chương trình mục vụ đặc biệt nầy, Ban Tổ Chức Giải kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài giáo phận quảng đại hỗ trợ. Đây cũng là một cách để góp phần chung nhau sống tích cực Năm Thánh Hồng Ân của Giáo phận.

7.1 : Đơn vị tài trợ :

- Đơn vị 1 : Doanh nghiệp Quân-Ngọc (gx Tuy Hòa) : 15.000.000đ

- Đơn vị 2 : Doanh nghiệp Thiên Tân (gx Quảng Ngãi): 15.000.000đ

- Đơn vị 3 :

7.2 :  Tài khoản giao dịch :

- Phan  Chí Anh – stk 005 100 052 3988 – ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Quy Nhơn

8. Một số quy định khác

• Không chấp nhận ảnh chụp trước năm thánh
  • Các tác phẩm phạm quy sẽ bị loại khỏi cuộc thi
  • Tác phẩm được trao giải và triển lãm cuộc thi, Ban tổ chức được quyền sử dụng để phục vụ công tác truyền thông.
  • Mọi chi tiết liên hệ:

0976 722 420 ( Anh Micae Phan Minh Thọ)

BAN NGHỆ THUẬT THÁNH

GIÁO PHẬN QUI NHƠN

Tái bút:
- Để thuận tiện hơn cho việc sáng tác xin gợi ý trước 2 chủ đề tiếp theo sau cuộc thi nhiếp ảnh lần thứ 1 này
chủ đề thi lần thứ 2 : " Người Mẹ Với Nhịp Sống Năm Thánh"
Chủ đề thi lần 3 bế mạc năm thánh: "Gia Đình Sống Năm Thánh"
mỗi đợt thi là 3 tháng
- File word phiếu thông tin