Thánh lễ thành lập giáo xứ Thác Đá Hạ

Thứ bảy - 12/08/2017 03:30
Thác Đá Hạ - Sáng nay 11.8.2017, vào lúc 9g00 Đức Cha Matthêô đã chủ sự thánh lễ thành lập giáo xứ Thác Đá Hạ, đồng thời bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Bá Thành làm linh mục chính xứ.
Thánh lễ thành lập giáo xứ Thác Đá Hạ

Thác Đá, một giáo xứ đã có tuổi đời trên một thế kỷ. Trải qua bao biến cố của lịch sử bách hại và chiến tranh, nhà thờ, giáo xứ chịu cảnh đổ nát hoang tàn như bao giáo xứ khác trong vùng. Nhà thờ Thác Đá Hạ do cha Giuse Lê Văn Ấn xây, mái bị sập nát, mặt tiền gãy đổ, xiêu vẹo. Cha Giuse Võ Tuấn, chánh xứ Đại Bình (2000-2014), cho che tạm một phần nhỏ nhà thờ bằng tấm bạt nhựa với lèo tèo vài cây tre chống đỡ. Tháng 07 năm 2011, ngôi nhà thờ bị đổ nát này được khởi công xây dựng lại. Ngày 16 tháng 10 năm 2013, nhà thờ được cung hiến theo luật phụng vụ thánh do Đức Giám mục Giáo phận Qui Nhơn chủ sự. Nhà thờ mới được cung hiến với tước hiệu “CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM”, lễ bổn mạng được mừng vào ngày 24 tháng 11 hàng năm. (Trích lược sử Giáo xứ Thác Đá Hạ)

Giáo xứ Thác Đá Hạ hiện nay bao gồm 618 giáo dân được phân bổ trong 16 giáo họ. (Xem thêm lược sử Giáo xứ Thác Đá Hạ tại đây)

thacda