R.I.P – Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã về với Chúa

Thứ tư - 07/03/2018 11:16
Đức Tổng Giám Mục Phaolô đã an nghỉ trong Chúa tại Roma vào sáng sớm nay sau khi bị đột quỵ và được cấp cứu tại bệnh viện San Camillo từ lúc 22g15 ngày 6 tháng 3 giờ Roma, tức 4g15 sáng ngày 7 tháng 3 giờ Việt Nam.
R.I.P – Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã về với Chúa

Đức TGM Phaolô đang ở Roma tham dự Ad Limina cùng với các Đức Giám Mục Việt Nam, sau khi dâng lễ tại Nhà thờ Thánh Phaolô ngoại thành hôm thứ ba ngày 06/3/2018, ngài đã bị đột quỵ và được đưa vào bệnh viện ở Rôma cấp cứu nhưng ngài đã đột ngột qua đời. Một cha người Ý đã kịp xức dầu cho ngài.
Đức Tổng Phaolô hưởng thọ 74 tuổi với 48 năm Linh mục và 19 năm Giám mục.

Vài nét tiểu sử của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc:
– Sinh ngày 11.11.1944 tại Đà Lạt
– Thụ phong Linh mục : 17.12.1970 tại Đà Lạt
– Giáo sư TCV Simon Hòa, ĐCV Minh Hòa và Đại học Đà Lạt: 1971-1975.
– Giáo sư thần học tín lý tại ĐCV Sài Gòn, Hà Nội và Huế.
– ĐTC Gioan Phaolô II bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa GP. Mỹ Tho: 26.03.1999
– Tấn phong Giám mục : 20.05.1999 tại Đà Lạt
– Tổng Giám Mục Phó Sài Gòn: 28.09.2013
– Tổng Giám Mục Sài Gòn: 22.03.2014

Kính xin Quý Cha, Quý Bề trên, Quý cộng đoàn tu sĩ và mọi tín hữu hiệp thông dâng thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện cho ngài hưởng Nhan Thánh Chúa trên Thiên Quốc sau một cuộc đời trung thành phục vụ Chúa và Hội Thánh.